Danh sách mạng xã hội hay nhất hiện nay cập nhật xu hướng, giải trí

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là với giới trẻ. Bài viết này sẽ tổng hợp mạng xã hội hay nhất hiện nay cùng tham khảo nhé.

Tổng hợp những mạng xã hội hay nhất hiện nay

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội còn gọi là cộng đồng mạng, là nơi kết nối các cư dân mạng có cùng sở thích, đam mê kết nối với nhau.

Mạng xã hội giúp bạn:

  • Kết nối với các cộng đồng mạng trên toàn thế giới.
  • Truyền tải thông điệp đến cư dân mạng.
  • Chia sẻ đam mê, khoảnh khắc ở mọi địa điểm khác nhau đến bạn bè và người dùng.
  • Trao đổi thông tin, kinh nghiệm với một người khác thông qua mạng Internet.

Facebook

Mạng xã hội Facebook với ứng dụng hẹ hò mới
Mạng xã hội Facebook với ứng dụng hẹ hò mới

>> Xem thêm: Mạng Xã Hội phổ biến tại Trung Quốc

Ước tính ở Việt Nam có khoảng 58 triệu người sử dụng Facebook, đứng thứ 7 trên thế giới.

Thông qua mạng xã hội Facebook, người dùng tương tác với nhau nhiều hơn, kết nối tất cả mọi người, dù bạn có thể chưa từng gặp mặt nhưng thông Facebook, bạn có thể dễ dàng làm quen và tìm hiểu với những người bạn mới.

Ngoài ra, tính năng hội nhóm trên Facebook còn giúp bạn dễ dàng kết nối hay tham gia vào các group thảo luận học tập, trao đổi kiến thức. Không chỉ thế ngày nay Facebook còn là kênh bán hàng Online phổ biến nhất, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân hoặc bán hàng Online bằng một Fanpage tự tạo.

Mới đây, Facebook mới cho ra tính năng hẹn hò. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giao lưu làm quen với bạn khác giới và có khả năng tìm được một nửa của mình.

Instagram

Mạng xã hội Instagram
Mạng xã hội Instagram

>> Tìm hiểu thêm: những mạng xã hội Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam yêu thích. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 800 triệu tài khoản Instagram, ở việt Nam con số này rời vào khoảng 10 triệu người.

Tương tự như Facebook, bạn có thể chia sẻ ảnh trên Instagram, viết một nội dung đi kèm và đăng tải với những hastag, nội dung trending.

Thật đơn giản, với một chiếc điện thoại thông minh, bạn chụp ảnh và qua các bộ lọc hình ảnh của Instagram, bạn sẽ có một bức ảnh tuyệt vời và cực thu hút bạn bè. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng Instagram như một kênh bán hàng với những bức ảnh đẹp thu hút khách hàng.

Tik Tok

Tik Tok là một mạng xã hội video rất phổ biến với giới trẻ hiện nay. Ứng dụng này đạt 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Ứng dụng di động TikTok cho phép người dùng xem các clip nhạc, quay các clip ngắn và chỉnh sửa chúng, đồng thời thêm các hiệu ứng đặc biệt vào các clip. Để tạo video nhạc của riêng mình, trước tiên người dùng chọn từ danh sách nhạc nền. Sau đó, quay lại những khoảnh khắc phù hợp với bản nhạc trong 15 hoặc 60 giây là bạn đã có một clip hay chia sẽ cùng bạn bè rồi.

 Twitter

Song song với Facebook chúng ta có Twitter. Một thời gian truyền thông tốn nhiều giấy mực để so sánh hai mạng xã hội có thể nói là lớn nhất này. Một trong số đó là những phân tích vì sao Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam như Facebook mặc dù cả hai vào cùng thời. Lý do quan trọng nhất được đưa ra là thói quen sử dụng và đặc trưng văn hóa. Và dù số lượng người dùng Twitter tại Việt Nam đã đông hơn trước rất nhiều nhưng so với Facebook vẫn còn kém một chút. Với Twitter sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bạn bè là người nước ngoài hoặc đang sinh sống và làm việc ở đấy.

Tuy nhiên, nói đến Twitter và Facebook, chúng ta không chỉ bàn đến lượng người dùng tại Việt Nam, mà còn là mục đích sử dụng. Trong khi Facebook phát triển như một mạng xã hội dành cho ngành kinh tế, lĩnh vực kinh doanh thì Twitter nay lại được nhiều nhà chính trị sử dụng như một thứ vũ khí lợi hại. Điển hình các bạn có thể thấy góp phần cho sự thành công của Donald Trump, trong cuộc đại bầu cử vừa qua chính là Twitter. Vị nguyên thủ này đã thật sự cho thấy sự thông minh của mình khi lựa chọn và sử dụng mạng xã hội như một ngôn ngữ truyền hiệu quả.

Zalo

Nếu nói đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện miến phí phổ biến tại Việt Nam tôi sẽ nói luôn đến Zalo. Zalo là một ứng dụng thuần Việt nhưng cũng có gì đó hơi hướng tương tự Wechat (nhưng tôi không bàn ở đây). Không chỉ là app trên điện thoại, Zalo nay đã có thể nhúng vào các mã nguồn web như một công cụ hỗ trợ trực tuyến cho các công ty trên nền tảng website

Cũng đáng để tự hào khi tại Việt Nam chúng ta có một ứng dụng liên lạc rất thuận tiện, đơn giản và đa năng khi người dùng có thể bán hàng trên Zalo (tương tự Facebook). Một số đánh giá cho rằng, bán hàng trên Zalo hướng đến đối tượng chính xác hơn nhờ thông qua số điện thoại người quen. Hơn nữa, Zalo cũng đang trong bước đầu thử nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay, hỗ trợ người dùng bán hàng hiệu quả hơn bằng mã QR code..

Rate this post