Mạng xã hội Nhật Bản phổ biến nhất năm 2021

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các quốc gia đều có sự hiện diện của mạng xã hội. Nhật Bản cũng thế. Vậy, bạn có từng thắc mắc mạng xã hội Nhật Bản thường dung là gì không? Những thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Mạng xã hội nhật bản thường sử dụng nhất

Mạng xã hội LINE

Không phải Facebook mà LINE chính là mạng xã hội hay nhất hiện nay được người Nhật sử dụng nhiều nhất. LINE ra mắt vào năm 2011 và phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản, đến hơn 40% dân số người Nhật đang sử dụng LINE. Và không chỉ ở Nhật mà LINE còn rất phổ biến với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Mạng xã hội Line được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản
Mạng xã hội Line được sử dụng rất nhiều ở Nhật Bản

>> Xem thêm: những mạng xã hội Hàn Quốc phổ biến hiện nay

LINE có giao diện timeline, chia sẽ ảnh, ứng dụng tin nhắn cá nhân,… giống với các mạng xã hội khác. Đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ Nhật Bản, những người có smartphone. Trung bình cứ hai người sử dụng điện thoại ở Nhật Bản thì có một người sử dụng LINE.

Vì các tính năng liên kết với những người quen với nhau. Tính năng này rất phù hợp với tính cách của người Nhật. Nên LINE rất phổ biến ở Nhật Bản. Và nó cũng phổ biến ở Nhật nhờ vào tính thời điểm. Khi mà những cuộc thiên tai, hỏa hoạn xảy ra và mọi người đều cần có một ứng dụng liên lạc với người thân. LINE đã ra đời vào thời điểm đó và đáp ứng được nhu cầu của người dân. Và LINE đã đứng top những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất.

Mạng xã hội Twitter

Twitter là mạng xã hội đứng ở vị trí thứ hai trong những mạng xã hội được người Nhật sử dụng nhiều nhất sau LINE. Và đây cũng là một quốc gia duy nhất có số lượng người sử dung Twitter vượt qua cả Facebook. Hiện nay có khoảng 26 triệu tài khoản Twitter đang hoạt động tại Nhật.

Twitter rát phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt từ 15 đến 24 tuổi. Lý do người Nhật thích sử dụng Twitter là vì:

  • Twiter chỉ có 140 ký tự: Cùng với lượng ký tự. Nhưng so với tiếng Anh, người Nhật có thể sử dụng gấp đôi với lượng ký tự tương đương.
  • Chế độ nặc danh: Người Nhật rất coi trọng sự riêng tư. Và Twitter cho phép người dùng không phải dùng tên thật. Với điều đó, họ có thể tự do chia sẽ tâm sự của mình mà không phải dùng tên thật.

FACEBOOK

Facebook là một ứng dụng cực kỳ phổ biến tại các quốc gia trên thế giới và Nhật Bản cũng vậy. Facebook hiện đứng thứ 3 trong các trang mạng xã hội ở Nhật Bản và đứng ngay sau Twitter.

Có thể nói, trang mạng xã hội phổ biến này dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt phổ biến trong độ tuổi từ 20 cho đến 30. Ngoài ra, những người cao tuổi từ 30 đến 60 cũng sử dụng ứng dụng này khá nhiều bởi sự tiện lợi về thông tin cũng như những tiện ích từ facebook mang lại, hiện tại với số lượng tài khoản hoạt động lên tới 25 triệu.

Trang mạng xã hội phổ biến ở Nhật – INSTAGRAM

Instagram là một trong các mạng xã hội Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay. Tuy mới góp mặt trong ứng dụng xã hội không lâu nhưng Instagram đã đánh dấu sự đột phá về tính năng mang lại tiện ích cho người dùng.

Mạng xã hội Instagram cũng được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản
Mạng xã hội Instagram cũng được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản

Hiện Instagram cũng là một trong các mạng xã hội tại Nhật được nhiều người sử dụng nhất. Bởi ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ ảnh miễn phí để có thể lưu giữ những kỉ niệm và khoảnh khắc tuyệt vời. Số tài khoản hoạt động hiện tại khoảng 8 triệu.

Ngoài ra, tại Nhật còn có thêm những trang xã hội nội địa phổ biến khác như: Mixi, Gree và Mobage-town đều có số lượng người dùng trên 20 triệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng này cho mình.

Trên đây là những trang mạng xã hội Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết, chắc hẳn bạn đã biết người Nhật dùng mạng xã hội nào rồi đúng không? Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về con người và đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Facebook Comments
Rate this post