Giải đáp Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu?

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và tay nghề của bản thân. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Liên thông Cao đẳng lên Đại học là gì?

Đây là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai tại nhiều trường trên cả nước. Hình thức liên thông từ Cao đẳng lên Đại học giúp tạo điều kiện để sinh viên được trau dồi và bổ sung thêm kiến thức cũng như có được tấm bằng Đại học sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, có 3 hình thức đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Liên thông Đại học chính quy
 • Đào tạo từ xa
 • Đào tạo hệ vừa học vừa làm

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu?

Để liên thông từ hệ Cao đẳng lên hệ Đại học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ mất thời gian từ 2 đến 3 năm. Có thể thấy, các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học.

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu?
Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu?

Nếu bạn học liên thông đúng chuyên ngành thì thời gian đào tạo chỉ khoảng 2 đến 2,5 năm và sẽ mất khoảng 3 năm nếu bạn học trái ngành. Ngoài ra, với những bạn học liên thông từ Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng thì thời gian đào tạo sẽ từ 3 đến 4 năm. Thời gian này sẽ được xác định tùy thuộc vào trước đây bạn học Trung cấp chuyên ngành gì.

Sau khi học liên thông lên Đại học Điều dưỡng, bạn có thể học lên bác sĩ với điều kiện bạn có đủ bằng cấp và chuyên môn về ngành học. Như vậy, với thời gian tương đối ngắn bạn đã có thể trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cho bản thân. Cầm trên tay bằng cấp cao hơn, các bạn sẽ có cơ hội rộng mở trong tương lai với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Trước đây, các thí sinh sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần chờ đủ 36 tháng mới được phép liên thông lên hệ Đại học. Tuy nhiên từ năm 2018, quy chế thi Cao đẳng liên thông lên Đại học đã cởi mở hơn. Các bạn hoàn toàn có thể liên thông ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải chờ đợi.

Những đối tượng có thể liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

Dưới đây là những đối tượng có đủ điều kiện để học liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học:

 • Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng và nhu cầu học liên thông lên trình độ Đại học
 • Phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại Trung bình
 • Nếu muốn học liên thông Đại học ngay thì phải tốt nghiệp loại Khá trở lên
 • Nếu học Cao đẳng không phải ngành Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học tại bất cứ trường nào trên toàn quốc. Đặc biệt, nếu bạn muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  lên Đại học ngay tại trường thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo mẫu của Nhà trường
 • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân (có công chứng);4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe và bảng điểm. (Photo công chứng);
Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ hãy nhanh chóng gửi về địa chỉ sau:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Dưới đây là các phương thức nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ nêu trên.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học mất bao lâu? Học liên thông không những giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn trong tương lai.

Rate this post