Giải đáp: Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Hiện nay làn sóng Hallyu trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, do vậy nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn. Vậy học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh chưa nắm rõ những thông tin cụ thể về đặc thù ngành Ngôn ngữ Hàn nên để trả lời cho thắc mắc học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không cần tìm hiểu đến thực trạng và một số yếu tố khác, cụ thể như:

Có tiềm năng phát triển

Trong những năm gần đây Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn cho Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư trong 5 năm tới. Thêm vào đó những cuộc viếng thăm giữa hai nước đã cho thấy Việt Nam và Hàn Quốc đang duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển theo hướng tích cực điều này tác động rất lớn đến lao động và việc làm.

Cơ hội việc làm

Có rất nhiều ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn. Thị trường việc làm cần nhân lực những nguồn cung lại ít ỏi. Khi thị trường việc làm đã có, việc các bạn học tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng xin được việc.

Sinh viên theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc sau tốt nghiệp có thể xin vào các vị trí như:

  • Trở thành thông dịch viên, phiên dịch trong những chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.
  • Dịch thuật những ấn phẩm, sách báo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch đón khách Hàn Quốc.
  • Làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với vị trí nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký…
  • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Mức lương ổn định

So với các ngành nghề khác mức lương công việc ngành Ngôn ngữ Hàn khá ổn định và là mong muốn của rất nhiều người, cụ thể:

  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Hàn: Mức lương trung bình 8 – 30 triệu đồng/tháng.
  • Giảng viên: Mức lương trung bình 10 – 20 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên văn phòng, kinh doanh: Mức lương trung bình 8 – 15 triệu đồng.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Mức lương trung bình 10 triệu đồng, mức lương này chưa bao gồm các khoản phụ cấp, tiền tips, tiền hoa hồng,…
  • Xuất nhập khẩu: Mức lương trung bình 8 – 15 triệu đồng.

Địa chỉ đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín

Thí sinh có đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Hàn cần lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng để trang bị tốt kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng bởi tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và mức lương trong tương lai.

Việc lựa chọn học Ngôn ngữ Hàn tại các trường Đại học sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tuy nhiên điểm trúng tuyển là rào cản đam mê của các thí sinh. Vì các trường Đại học thường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn nhưng phần lớn chỉ tiêu sẽ căn cứ vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học thường ở mức khá cao so với các ngành nghề khác từ 18 – 28 điểm. Điều này làm nhiều thí sinh có học lực ở mức trung bình khá ít trúng tuyển.

Đối với các trường Cao đẳng Ngôn ngữ phương thức xét tuyển sẽ đơn giản và phù hợp với năng lực học tập của các thí sinh ít có khả năng trúng tuyển tại các trường Đại học.

Nổi bật trong số các trường đó là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, một địa chỉ được đánh giá đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ chất lượng. Theo thống kê có đến trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm ổn định với mức lương ổn định.

Được biết Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trong thời gian học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác học tập. Song song với đó sinh viên sẽ được giảng dạy bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp nắm chắc kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Nếu thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nên chủ động tìm hiểu thông tin tuyển sinh về trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nơi đây.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được Học Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?, từ đó có thêm định hướng cho tương lai. Hãy thường xuyên cập nhật thêm các bài viết của chuyên mục này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

 

Rate this post