Ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2021

Năm 2021 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ không?

Nhóm ngành Y Dược đóng góp vai trò quan trọng với xã hội, do vậy mà phương thức xét tuyển của ngành học này cũng mở rộng hơn trong những năm gần đây. Nhiều bạn thí sinh thắc mắc năm 2021, các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ không? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây nhé.

Nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Y Dược HCM bằng học bạ

Từ năm 2018 đến nay thì nhiều trường đã thực hiện tốt phương án tuyển sinh tự chủ do Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. Trong đó ngành Y Dược Sài Gòn cũng nhanh chóng đưa ra phương án tuyển sinh năm 2021 để các bạn kịp thời cập nhật và có định hướng riêng cho mình.

Ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2021
Ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2021

Trên địa bàn TPHCM thì có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ, hoặc cũng có thể kết hợp với kết quả thi THPT. Bởi vậy để biết chính xác thì các bạn hãy tham khảo thông tin chính thống trên Website các trường để nắm bắt nhé.

Về phương án xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng học bạ thì các bạn thí sinh phải đáp ứng được điều kiện đã thi đỗ tốt nghiệp THPT. Qua đó các bạn cũng có lời giải đáp chính xác cho câu hỏi “Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ không? Dưới đây là một số trường áp dụng xét tuyển bằng học bạ như sau:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Asean
 • Trường Cao đẳng miền Nam…

Trong số những ngôi trường trên thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá có chất lượng cao, uy tín trên địa bàn TPHCM và trên cả nước:

 • Cao đẳng Dược HCM;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;

Với tất cả các ngành trọng điểm ngành Y Dược của nước ta hiện nay thì các bạn có thể lựa chọn phụ thuộc chủ yếu vào sở thích và niềm đam mê nghề nghiệp của các bạn. Tốt nhất bạn hãy chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Do vậy các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có cơ hội làm việc đúng ngành cũng như phát huy được niềm đam mê của bản thân và hưởng được mức lương hấp dẫn nhất.

Lợi ích khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng học bạ

Với phương án xét tuyển bằng học bạ của các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh:

Giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng học bạ. Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THPT. Ngoài ra bạn phải đáp ứng tiêu chí có đủ sức khỏe, đạo đức tốt để theo học. Đáp ứng điều kiện trên thì các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ để nộp về trường mà không cần phải đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh đang học lớp 12 thì yên tâm thi cử vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT mà không phải lo lắng về điểm số xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2021.

Tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành nghề mình yêu thích

Phương thức xét học bạ vào Cao đẳng Y Dược chính quy giúp thí sinh an tâm nắm bắt cơ hội trúng tuyển. Với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp, thí sinh chắc chắn trúng tuyển vào một trong các ngành học của trường, không phải lo lắng mức điểm số cao hay thấp. Phương thức này giúp thí sinh an tâm giống như đặt chỗ trước vào trường.

Học ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo những gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xếp vào Top những trường có chất lượng được đào tạo bài bản, có chất lượng cao tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Mục tiêu của nhà trường là các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, nâng cao, với kỹ năng cần thiết để đảm bảo công việc trong lĩnh vực ngành Dược chuyên nghiệp.

Ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ năm 2021
Học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng cao

Bên cạnh đó, sinh viên của trường còn được trang bị kiến thức về quy trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, với sự tương tác qua lại từng loại thuốc, cảnh báo tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc, cách thức phối hợp từng loại thuốc khác nhau qua đó rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả điều trị bệnh,…

Với những kiến thức được trang bị khi ngồi trên ghế nhà trường thì tốt nghiệp ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn sẽ đủ năng lực đảm nhiệm công việc:

 • Đánh giá được tình trạng bệnh ở bệnh nhân;
 • Tư vấn về cách sử dụng thuốc phù hợp nhất;
 • Biết cách lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng đơn thuốc hiệu quả, an toàn;
 • Nắm được quy trình nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc;
 • Kiểm nghiệm và quản lý nhà nước về ngành Dược…

Do vậy mỗi khóa sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng đáp ứng với công việc. Chúc các bạn thành công!

Rate this post