Mạng xã hội SNS là gì? Đặc điểm của mạng xã hội này?

Mạng xã hội SNS hiện nay được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy SNS là gì? Các trang mạng xã hội nào được các sao Hàn Quốc hay dùng? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Định nghĩa mạng xã hội SNS là gì?

SNS là từ viết tắt của Social Networking Service – là phương tiện trực tuyến để tạo mối quan hệ với những người khác có cùng sở thích, văn hóa, hoàn cảnh hoặc một mối quan hệ thực sự. Người dùng mạng xã hội này tạo một hồ sơ với thông tin cá nhân, hình ảnh,… và có những kết nối với các hồ sơ khác. Những người dùng này sử dụng kết nối của họ để phát triển mối quan hệ thông qua chia sẻ email, tin nhắn và các bình luận.

Các dịch vụ mạng xã hội cũng có thể được gọi là “Social Networking Site – trang mạng xã hội” hay đơn giản là “Social Media – phương tiện truyền thông xã hội” như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest,…

SNS đầu tiên là SixDegrees.com được ra mắt vào năm 1997 và sau đó là đến Friendster, MySpace và Facebook. Ngày nay có rất nhiều SNS, những SNS chuyên ngành thành công như Youtube, Instagram, Twitter, Tumblr, Pinterest, LinkedIn, Reddit, Snapchat và Vine.

Mang-xa-hoi-SNS-la-gi
Mạng xã hội SNS là gì

Xem thêm: Mạng xã hội instagram

Mô hình kinh doanh SNS dựa trên quảng cáo trực tuyến, thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu sử dụng thông tin cá nhân, thói quen tìm kiếm, vị trí hoặc các dữ liệu khác của cá nhân hoặc bằng cách bán thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Sự phát triển của các công nghệ di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng, đã giúp SNS ngày càng có nhiều người sử dụng.

Đặc điểm của SNS

Mạng xã hội SNS tuy có nhiều hình thức, nhưng chúng thường có chung một số đặc điểm như:

  • Nội dung mà người dùng tạo ra như hình ảnh, video và các bài đăng mới đều thông báo cho những người dùng khác về những hoạt động và sở thích của người đăng.
  • Có khả năng kết nối các cá nhân từ khắp nơi trên toàn thế giới.
  • Được sử dụng miễn phí. Mô hình kinh doanh SNS dựa trên số lượng người dùng, do đó việc tính phí sử dụng sẽ phản tác dụng và không hiệu quả.
  • Chúng kết nối mọi người bằng nét tương đồng về tiểu sử như trường học, nơi làm việc hay cùng chung sở thích.
  • Chúng có thể giúp vượt qua và phát triển mối quan hệ giữa những người có chung nghề nghiệp hoặc mạng lưới kinh doanh.
  • Chúng có thể được sử dụng để giúp cá nhân tìm thấy thông tin, sản phẩm, dịch vụ hoặc tài nguyên mà họ cần.

Sao Hàn sử dụng mạng gì?

Mang-xa-hoi-SNS-duoc-Sao-Han-su-dung-nhieu-nhat-la-Instagram
Mạng xã hội SNS được Sao Hàn sử dụng nhiều nhất là Instagram

Xem thêm: Mạng xã hội bigo là gì?

Trong thế giới mở như hiện nay, dịch vụ mạng xã hội là rất cần thiết, ngay cả đối với các thần tượng Kpop. Hầu hết các thành viên của các nhóm nhạc thần tượng đều có tài khoản SNS của riêng mình và sử dụng chúng để quảng bá hình ảnh bản thân và giao tiếp với người hâm mộ. Đôi khi những dịch vụ này có ảnh hưởng nhiều hơn các trang báo tin tức.

Hầu hết các thần tượng Kpop đều có tài khoản Instagram chính thức. Một số khác cũng có Twitter và Facebook, nhưng Instagram vẫn là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy bạn có thể theo dõi thần tượng của mình trên Instagram.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin về thần tượng qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc khác như: Cyworld, Naver hay Kakao Talk.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn về mạng xã hội SNS cũng như đặc điểm của SNS. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Rate this post