Mạng xã hội Instagram là gì? Các tính năng cơ bản của Instagram?

Instagram là một trong những mạng xã hội không còn quá xa lạ với người dùng Internet hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy mạng xã hội Instagram là gì? Cách đăng ký như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mạng xã hội Instagram là gì?

Như mọi người đã biết thì Instagram là một trong những mạng xã hội dùng để chia sẻ ảnh và video nhanh nhất. Nó chủ yếu được thiết kế với mục đích giúp cho người dùng có thể upload được những bức ảnh của họ ngay lập tức lên Instagram và chia sẻ với bạn bè. 

Không giống như Facebook, twitter, Insta là mạng xã hội để kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người sử dụng khác có chung sở thích. 

Do nó là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng. 

Mang-xa-hoi-instagram-la-gi
Mạng xã hội instagram là gì?

Xem thêm: Mạng xã hội Bigo

Do Instagram được thiết kế riêng biệt chuyên dùng cho điện thoại di động nên bản chất của Instagram là một ứng dụng trên điện thoại.

Cách đăng ký tài khoản Instagram

Đăng kí trên điện thoại

Bước 1: Bạn có thể tải ứng dụng Instagram dành cho iOS từ App Store, dành cho Android từ Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone từ Cửa hàng Windows Phone.

Bước 2: Tìm biểu tượng Instagram và chọn cài đặt.

Bước 3: Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt xong thì bạn mở ứng dụng đó.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn “Đăng kí”.

Bước 5: Instagram sẽ cho bạn lựa chọn đăng kí tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Ví dụ bạn chọn đăng kí Instagram bằng email thì bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó chọn “Tiếp”.

Bước 6: Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại hoặc email bạn đăng ký, bạn nhập mã xác nhận, sau đó chọn “Tiếp”. Cuối cùng bạn đặt tên cho tài khoản của mình và đặt mật khẩu, chọn “Tiếp” là bạn đã đăng kí xong tài khoản Instagram.

Đăng kí trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ của Instagram: https://www.instagram.com/. Ở trang Instagram trên web, bạn chọn Đăng kí để bắt đầu đăng kí tài khoản mới.

Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn, tạo tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản hoặc nhấp vào Đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn. Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã lập được một tài khoản Instagram rồi.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng Instagram thành công, người dùng chỉ cần sử dụng camera của chiếc smartphone chụp ghi lại một khoảnh khắc rồi chọn bộ lọc để chuyển đổi giao diện và sắc thái sau đó đăng lên Instagram.

Những tính năng chính của ứng dụng Instagram

Mang-xa-hoi-Instagram-co-nhieu-tinh-nang-vuot-troi-thu-hut-nguoi-tham-gia
Mạng xã hội Instagram có nhiều tính năng vượt trội thu hút người tham gia

Xem thêm: Mạng xã hội Twitter

1. Xem và chia sẻ ảnh, video

Một bức ảnh, video có thể nói lên hết những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng xem và chia sẻ những hình ảnh, video thay cho lời muốn nói. Đặc biệt, bạn có thể xem lại những hình ảnh bạn đã like dễ dàng từ vài tuần đến vài tháng trước.

Ngoài ra, bạn có thiết lập quyền riêng tư khi chia sẻ ảnh và video trên ứng dụng, quản lý ai được quyền xem và like những bức ảnh, video của bạn.

2. Công cụ tạo ảnh, video sống động

Để có những hình ảnh đẹp nhất trước khi đăng lên bảng tin của mình bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video. Với những công cụ chỉnh sửa đơn giản như các bộ lọc, hiệu ứng, bóng mờ, làm rõ nét, chỉnh sửa màu sắc… để có bức ảnh đẹp nhất.

3. Tìm kiếm và khám phá nhiều nội dung từ cộng đồng

Cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác, bạn dễ dàng tìm kiếm và khám phá mọi thứ từ những hình ảnh, video trong các mục IGTV, cửa hàng, du lịch, kiến trúc, trang trí,… được chia sẻ trên Instagram.

4. Tích hợp công cụ nhắn tin

Bạn có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn bè người thân, với những người mình yêu quý và có chung sở thích qua Instagram. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng gọi video call để trò chuyện miễn phí ngay trên ứng dụng.

5. Phát live stream dễ dàng

Với ứng dụng này bạn có thể phát live stream đến bạn bè và những người theo dõi bạn để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ. Những hiệu ứng có sẵn của ứng dụng sẽ cho bạn những video đẹp nhất ngay từ lúc quay. Ngoài ra, khi phát trực tiếp xong bạn có thể xóa hoặc đăng tải video lên bản tin Instagram của mình để người khác xem lại.

Rate this post