Mạng xã hội Twitter là gì? Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Bạn muốn biết mạng xã hội Twitter là gì? Nó có gì hay và đặc biệt không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên nhé.

Mạng xã hội Twitter là gì?

Twitter đã được tạo ra vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass, nó bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter đặt trụ sở chính tại San Francisco và hiện tại đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được xem như là SMS trên mạng Internet.

Mạng xã hội Twitter cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi.

Mang-xa-hoi-Twitter-la-gi
Mạng xã hội Twitter là gì?

Xem thêm: Mạng xã hội Hàn Quốc nối tiếng

Không giống như Facebook nơi bạn có thể đăng 1 bài status dài lê thê, Twitter chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự. Twitter cũng không có album ảnh hay là nơi để tải lên video và cũng không có phần gọi là kết bạn. Ở đây chỉ có Follow mà thôi.

Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Cách sử dụng mạng xã hội Twitter rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, sau đó truy cập vào đường dẫn sau: https://twitter.com/settings/account rồi đăng nhập. Trong phần Language bạn tìm kiếm mục Vietnamese – tiếng Việt sau đó nhấp chuột vào nút Save changes để có thể thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để khám phá.

Có thể nhận thấy rằng Twitter cập nhật tin tức nhanh hơn nhiều so với facebook. Sử dụng Twitter cũng sẽ đỡ bị phiền hà bởi các tin nhắn rác, inbox để bán sim này nọ. Đây là mạng xã hội mà người nổi tiếng sử dụng là chính.

Hiện nay ở Việt Nam số người sử dụng Twitter còn rất ít. Nhưng ở nước ngoài thì số lượng người dùng Twitter lại không hề nhỏ. Chính sự đơn giản không quá phức tạp đã làm nên bản sắc thành công cho Twitter.

Twitter-ket-noi-voi-moi-nguoi-tren-toan-the-gioi
Twitter kết nối với mọi người trên toàn thế giới

Xem thêm: Mạng xã hội Trung Quốc

Một số từ bạn cần biết khi sử dụng Twitter:

  • Tweet là gì: Việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet.
  • Retweet là gì: Có nghĩa là chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó.
  • Follow trên Twitter là gì: Follow tức là theo dõi. Do Twitter không có chức năng kết bạn nên Follow là chức năng theo dõi của Twitter. Nếu như người kia theo dõi lại thì nó cũng giống như là các bạn đã kết bạn rồi. Trên Twitter bạn sẽ có thể Follow bất cứ ai, việc theo dõi này sẽ giúp bạn theo dõi được tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng và không bỏ sót.
  • Followers trên Twitter là gì: Followers là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ quan tâm đến bạn theo dõi cập nhật tin tức của bạn.
  • Twitter trend là gì: là xu hướng đang diễn ra trên Twitter. Lấy ví dụ đơn giản: gần đến Tết thì chúng ta sẽ có xu hướng đi tìm câu chúc Tết. Lúc đó xu hướng viết Tweet hay có hashtag liên quan đến Tết trở thành 1 xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.
  • Hashtag là gì: hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đó. Hashtag thường được gom nhóm các tin lại với nhau ví dụ như #news. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận hay trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Trên twitter Hashtag được sử dụng rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được mạng xã hội twitter là gì, cách sử dụng Twitter như thế nào? Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Facebook Comments
Rate this post