Mạng xã hội VK là gì? Các đặc điểm của mạng xã hội VK?

VK là mạng xã hội phổ biến nhất ở Nga và là trang web được truy cập nhiều thứ chín trên thế giới. Vậy mạng xã hội VK là gì? Nó có điểm gì giống và khác với những mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam? hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mạng xã hội VK là gì?

Mạng xã hội VK hay còn được gọi là VKontakte là một mạng xã hội nổi tiếng của Nga và cũng có khá nhiều người trên thế giới hiện nay sử dụng mạng xã hội Vk .Cũng giống như là facebook hay một số mạng xã hội khác thì Vk cũng là nơi mà mọi người cập nhật các trạng thái,cập nhật thông tin hay tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội.

Nền tảng mạng xã hội đông người dùng nhất nước Nga VKontakte ( VK ) đang điều tra và nghiên cứu năng lực phát hành một đồng xu tiền điện tử riêng, hãng thông tấn địa phương RNS đưa tin ngày 28/03 .

Cụ thể, những nguồn tin giấu tên thân cận với VK tiết lộ công ty đang dự định tại tài khoản tiền điện tử cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, bài viết của RNS lưu ý rằng đây vẫn chỉ đang là một khả năng được VK xem xét, chứ chưa có quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, những thông tin có được cho thấy mạng xã hội sẽ tưởng thưởng token do mình phát hành để đổi lấy tương tác và thời hạn người dùng sử dụng nền tảng của mình. Đồng coin này sau đó hoàn toàn có thể được người dùng tích trữ, chuyển cho nhau hoặc thanh toán giao dịch lấy những loại sản phẩm và dịch vụ trải qua ứng dụng VK Pay.

Mang-xa-hoi-VK-la-gi
Mạng xã hội VK là gì?

Xem thêm: Mạng xã hội SNS là gì?
VK Pay là một ứng dụng chuyển tiền được cho phép người sử dụng gửi tiền cho nhau bằng tin nhắn, liên kết với thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ ngân hàng nhà nước .
Bên cạnh đó, mạng xã hội còn xem xét tương hỗ thêm một dịch vụ “ boa tiền ” để người dùng hoàn toàn có thể gửi tiền điện tử đến tác giả bài viết mà họ ưa thích .

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu eMarketer vào năm 2017, VK được dự báo sẽ vượt ngưỡng 42 triệu người dùng tại Nga trong năm 2018. Ngoài việc là mạng xã hội phổ biến nhất, VK hiện còn đang là website có lượng truy cập lớn thứ ba, theo Alexa.

Cùng lúc ấy, nhà sáng lập VK và ứng dụng nhắn tín Telegram Pavel Durov liên tục là một trong những cái tên nổi nhất nghành tiền số .
Vào tháng 2, 1 số ít tin đồn thổi nổi lên là Telegram sẽ ra đời Blockchain TON của mình trong tháng 10 tới để tránh vi phạm hợp đồng với những nhà đầu tư. Telegram lúc đầu dự tính sẽ tổ chức triển khai một đợt ICO công khai minh bạch, tuy nhiên quyết định hành động bỏ kế hoạch này sau khi đã kiếm thành công xuất sắc 1,7 tỉ USD trong hai đợt gọi vốn tư nhân .

Tính năng của mạng xã hội VK

Mang-xa-hoi-vk-co-tinh-nang-gi
Mạng xã hội vk có tính năng gì?

Mạng xã hội VK có những đặc điểm sau:

  • Nhắn tin riêng tư hoặc chat nhóm tới 50 người. Có thể dùng địa chỉ Email để nhận tin. Mỗi tin nhắn có thể chứa tối đa 10 nội dung đính kèm: ảnh, video, file âm thanh, bản đồ, tài liệu…
  • Người dùng có thể đăng trạng thái lên tường, mỗi post gồm 10 nội dung đính kèm như đa phương tiện, bản đồ, văn bản… Có hỗ trợ mention và hashtag.
  • VK bao gồm 3 loại cộng đồng: nhóm để thảo luận, trang công khai (Public Page) để cập nhật tin tức ngôi sao, kinh doanh. Loại thứ 3 là Event để tổ chức sự kiện 1 cách trực quan.
  • Nút Like trên VK (phiên bản tại Nga). Dùng để thể hiện sự yêu thích với post, bình luận, nội dung đa phương tiện và các trang bên ngoài. Nhưng khác với Facebook, nội dung được “like” không tự động đẩy lên tường người dùng mà được lưu vào mục Favorites riêng tư.
  • Người dùng dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư cho từng trang và nội dung riêng.
  • Đồng bộ nội dung với các mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter.
  • Tích hợp dịch vụ SMS để nhận và phản hồi tin hoặc bình luận thông qua SMS.
  • Có thể truy cập file âm thanh do người khác upload.

Mạng xã hội VK hiện rất phổ biến tại châu Âu, đặc biệt là ở 1 số quốc gia Đông Âu như Nga, Estonia, Kyrgyzstan, Moldova, Belarus, Kazakhstan, và Latvia. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích đến cho bạn đọc.

Rate this post