Mạng xã hội Tumblr là gì? Những tính năng nổi bật của Tumblr

Mạng xã hội Tumblr là gì và có đặc điểm như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến Tumblr, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mạng xã hội Tumblr là gì?

Tumblr được biết đến là nền tảng kết hợp hoàn hảo giữa blog cá nhân và mạng xã hội. Website ra mắt công chúng vào năm 2007 dưới mức độ phát triển của David Villa Frederator Studios, đây là một trong số những công ty tư vấn phần mềm do David Karp điều hành. Tính đến hết ngày 16/02/2021, mạng xã hội Tumblr đã có trên 518 triệu blog, trên 14 triệu bài đăng/ ngày.

Mạng xã hội Tumblr là gì? Những tính năng nổi bật của Tumblr
Mạng xã hội Tumblr là gì?

>>> Bạn biết gì về mạng xã hội gay

Mạng xã hội này cũng cung cấp dịch vụ tạo blog cá nhân miễn phí, sẽ cho phép người dùng đăng tải những nội dung đa dạng, tương tác được cùng với những nội dung được những người dùng khác đăng tải. Theo đó, một trong số các tính năng tiêu biểu nhất Tumblr đó là bảng điều khiến “Dashboard”. Đây được xem là điểm tạo nên sự khác biệt của nền tảng này khi người sử dụng có thể hoàn toàn tùy chọn nội dung đăng tải, theo dõi những blog các nhân khác.

Tumblr đã được Yahoo mua vào ngày 20/05/2013 với giá trị thỏa thuận lên đến 1.1 tỷ USD. Điều này đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển của Tumblr nhằm trở thành một nền tảng mạng xã hội vượt trội.

Đặc điểm của mạng xã hội Tumblr

Về bản chất, mạng xã hội Tumblr cũng giống với những trang mạng xã hội khác thì việc dùng Tumblr với hoạt động chính lan truyền, chia sẻ các thông tin nhằm được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Khi các bạn hình thành trong đầu bất kỳ ý tưởng nào thì hãy chia sẻ, tạo nên một số nội dung nào đó thú vị ở trên Tumblr để giúp cho những người khác biết đến cũng như các điều bạn đang chia sẻ.

Tumblr cũng sẽ tương đồng như mạng xã hội đang nổi lên trong thời gian gần đây đó là Pinterest thì mạng xã hội Tumblr rất mạnh về phần hình ảnh. Do đó, v có thể được xem là kho ảnh khổng lồ của thế giới, nhất là ảnh có định dạng gif. Các bạn thường xuyên dùng Tumblr như một nơi để lưu trữ hình ảnh của mình, đồng thời để cho nhiều người khác biết đến bạn nhiều hơn.

Tìm hiểu những tính năng của mạng xã hội Tumblr

Sẽ khác với các nền tảng ở trên mạng xã hội được mã hóa sẵn như mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter. Theo đó, mạng xã hội này có các tính năng độc nhất ở trên nền tảng. Dưới đây là một số những tính năng của mạng xã hội Tumblr cụ thể như sau:

Mạng xã hội Tumblr là gì? Những tính năng nổi bật của Tumblr
Những tính năng của mạng xã hội Tumblr

>>> Xem thêm về mạng xã hội Reddit

+ Dashboard: cũng sẽ tương tự như timeline hay là newsfeed của từng trạng mạng khác. Theo đó, Bảng điều khiển “Dashboard” Tumblr sẽ có vai trò như một bảng tin cập nhật thông tin, những nội dung đến từ người những người sử dụng khác nhau mà bạn theo dõi. Nằm ngay tại giao diện chính, đây chính là nơi các bạn sẽ thoải mái tương tác với các nội dung hiển thị như bình luận “comment”, chia sẻ “reblog” lại bài đăng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trực tiếp chia sẻ về các nội dung đa phương tiện như bài viết, video, ảnh, gì ngay trên trang Dashboard với từng thao tác rất đơn giản.

+ Page: tại đây người dùng sẽ cập nhật, chia sẻ các thông tin cá nhân cũng như sở thích, email và trang Web cá nhân.

+ Tag: sẽ tương tự như những hashtag ở trên những nền tảng mạng xã hội khác, mạng xã hội Tumblr còn có các thẻ tag nhằm phân loại thông tin. Thay vì phải suy nghĩ đi tìm lại một bài đăng yêu thích quên không lưu lại, người sử dụng Tumblr chỉ cần dùng đến những thẻ tag nhằm cho quá trình tìm kiếm thông tin được trở nên dễ dàng hơn.

+ HTML: tính năng này chỉ có trên những nền tảng thiết kế blog, trang Web chứ hoàn toàn sẽ không xuất hiện ở những trạng mạng xã hội như Facebook hay là Instagram. Đây được xem là một trong số các điểm nổi bật nhất của mạng xã hội + + Tumblr thành công, vì đã tích hợp hoàn hảo giữa microblogging và nền tảng mạng xã hội. Đối với HTML cho phép người sử dụng có sự điều khiển hoàn toàn đối với blog của chính mình, update được từng thông số cần thiết như lượt truy cập vào mạng xã hội Tumblr cá nhân.

+ Queue: Tính năng này cho phép người dùng thoải mái đặt lịch đăng nội dung của mình vào thời gian nhất định.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên chắc các bạn đã biết được rõ về mạng xã hội Tumblr và các tính năng tương ứng của nó. Hãy tham gia đăng ký thành viên ngay hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất các bạn nhé!

Facebook Comments
Rate this post