Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mạng xã hội Reddit

Mạng xã hội Reddit là gì? Cách sử dụng mạng xã hội Reddit như thế nào? Không phải ai cũng biết được rõ về mạng xã hội này và các tính năng hữu ích của nó. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến Reddit, quý độc giả này hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Reddit là gì?

Với các con số ấn tượng nhất đó là 330 triệu người dùng, 138.000 cộng đồng đang hoạt động, 4 tỷ lượt truy cập/ tháng,… Reddit hiện đang cùng với Facebook trở thành một trong số các trang mạng xã hội quan trọng và phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mạng xã hội Reddit
Giải thích Reddit là gì?

>>> Xem thêm về mạng xã hội SNS

Trong những ngày đầu mới thành lập mạng xã hội Reddit, thì đây là trang tin tức đơn thuần với cái tên là Snew, được viết tắt từ cụm từ What’s new? Nhưng cái tên Snew đã bị lấy mất, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho họ đề xuất thành Reddit. Trong giai đoạn này ra đã vấp phải rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất là đến từ Digg. Tuy nhiên, thật đáng tiếc sau đó khi Digg đã cải thiện được giao diện của mình, bên cạnh còn liên tục đăng tải các bài đăng của Reddit lên trên trang chủ khiến cho lượng truy cập sang trang Reddit tăng lên một cách đột biến.

Trong lần đầu tiên tiếp xúc với Reddit, các bạn sẽ phải choáng ngợp, bởi tại nơi đây thực sự là điểm đến của những thứ gì cần được chia sẻ. Hệ thống trang chủ có chứa hàng tá liên kết, rất nhiều những từ viết tắt khó hiểu cùng với một loạt những tab với nội dung rất đa dạng. Có thể là từng bức ảnh, video, tin tức, các câu hỏi dành cho cộng đồng mạng,… Đây được xem là các thông tin chủ yếu của trang mạng xã hội Reddit hiện nay.

Cách sử dụng mạng xã hội Reddit như thế nào?

Quá trình chia sẻ nhiều thông tin đến từ nhiều người sử dụng khác nhau ở trên thế giới sẽ khiến cho mọi thứ nhanh chóng trở nên hỗn loạn. Vì vậy, Subreddit ra đời với mục đích sắp xếp, tổ chức từng thông tin. Subreddit được biết đến là diễn đàn phân chia theo từng chủ đề, với hàng loạt các bài viết tập trung vào trong nội dung tương đồng. Đây được xem là một bộ sưu tập riêng cho chính bạn, bởi bạn đã tạo nên nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của chính bản thân mình. Từng thành viên có thể tiến hành thảo luận với nhau thông qua từng bình luận ở bên dưới mỗi bài viết.

Các bạn có thể quyết định đến vị trí hiển thị từng bài viết trong từng Subreddit thông qua việc upvote/ vote. Từng bài viết sẽ có lượt vote nhiều hơn sẽ được đẩy lên trên.

Ở trên mỗi trang chủ Reddit đều xuất hiện từng tab gồm New, HOT, Rising, Controversial, Top, Gilded, Wiki.

+ New: hệ thống từng bài viết được liệt kê theo thời gian đăng. Các bạn có thể quan tâm đến hệ thống thông tin này, bởi chúng đa phần cập nhật các tin tức mới nhất.

+ Hot: từng bài viết sẽ được đánh dấu là Hot, khi chúng nhận được nhiều lượt upvote, bình luận nhất ở trong Subreddit.

+ Rising: đây sẽ là mục hiển thị từng bài viết có khả năng nhận được lượt upvote cao, trở thành tin Hot kế tiếp.

+ Controversial: đối với mục này sẽ có tính năng hiển thị toàn bộ các bài veiets có nhiều lượt vote trong đó gồm cả các lượt upvote và downvote, sẽ không phân biệt tốt – xấu. Thông thường thì các bài viết có lượt upvote và downvote sẽ ngang ngửa nhau, khi đó chúng sẽ nằm ở đây.

+ Top: ở trong Top luôn chứa các bài viết Hot nhất, có nhiều lượt upvote nhất trong mỗi Subreddit.

+ Gilded: trong trường hợp các bạn cảm thấy một bài viết nào hay, hữu ích khi đó các bạn có thể tặng cho người dùng khác Reddit gold, đối với tính năng này sẽ có tính khích lệ rất cao đối với người sử dụng.

+ Wiki: đây sẽ là nơi khiến bạn có được một nguồn tài nguyên vô giá, thuận lợi hơn trong quá trình tham gia cộng động mạng xã hội Reddit. Một số subreddit cũng sẽ có phần wiki riêng, đây sẽ giống như một hệ thống quy tắc, cộng đồng dành cho bạn khi tiến hành tra cứu.

Tổng hợp một số các tính năng của Reddit

Với một số các thông tin ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được rõ về mạng xã hội Reddit là gì? Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến với mọi người về một số các tính năng của mạng xã hội Reddit, cụ thể:

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng mạng xã hội Reddit
Tổng hợp một số các tính năng của Reddit

>>> Xem thêm về mạng xã hội Gay

– Tính năng tắt quảng cáo: trong trường hợp các bạn không muốn thấy xuất hiện quảng cáo nữa đang lướt Reddit, khi đó, các bạn có thể mua Gold ở trong Reddit là đã giải quyết dứt điểm được tình trạng này.

– Giao diện riêng biệt: việc dùng giao diện chung của gen sẽ khiến cho các bạn cảm thấy nhàm chán. Các bạn có thể dùng nhiều giao diện khác nhau để cá nhân hóa trang chủ của mình. Tính năng này cũng sẽ rất hữu dụng, mang lại được mức độ trải nghiệm mới hơn đối với người dùng.

– Nổi bật bình luận: Reddit có chưa vô vàn các thông tin đa dạng. Chỉ cần các bạn không ghé thăm Reddit một vài giờ cũng đủ để khiến cho bạn lạc trôi giữa hàng tá những thông tin. Với Gold, sẽ làm nổi bật các tin tức, bình luận mới kể từ lần cuối cùng các bạn ghé thăm trang Reddit.

Kết luận

Chắc chắn với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về trang mạng xã hội Reddit và các tính năng hấp dẫn của trang mạng này. Hãy đăng ký thành viên và đồng hành cùng với Reddit để biết thêm các bản tin tức mới nhất các bạn nhé!

Facebook Comments
Rate this post