mang-xa-hoi-linkedin

Mạng xã hội linkedin là gì? Vai trò và tầm quan trọng của LinkedIn

Ngoài những cái tên như Facebook, YouTube,.. LinkedIn cũng được biết đến như là một mạng xã hội social media lớn. Mạng xã hội linkedin là gì? Vai trò và tầm quan trọng của LinkedIn động trong lĩnh vực kinh doanh và có nhu cầu tìm kiếm công việc như thế nào?.

Linkedin là gì?

Linkedin – mạng xã hội còn ít ai biết đến vì chủ yếu để xây dựng network, business và lĩnh vực tuyển dụng nhân tài. LinkedIn ra đời với thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp hỗ trợ tìm kiếm việc làm hoặc tuyển dụng nhân sự, hay mở rộng cơ hội kinh doanh.

LinkedIn là 1 trang mạng xã hội lớn, cho phép thành viên đăng ký tài khoản, với mục đích tìm kiếm việc làm một cách chuyên nghiệp. Tại Việt Nam còn ít sử dụng Linkedin bởi vì các doanh nghiệp thường đăng tuyển nhân sự qua các công ty tuyển dụng hàng đầu khác.

Mạng xã hội LinkedIn cho phép bạn tạo hồ sơ cá nhân của mình, có trang tiểu sử nổi bật với bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Có thể về học vấn, bằng cấp, các công ty đã làm qua, đây được gọi là hồ sơ trực tuyến hay CV để làm hồ sơ của bạn đầy đủ và sức hút với nhà tuyển dụng.

mang-xa-hoi-linkedin
Mạng xã hội linkedin là gì?

LinkedIn là mạng xã hội được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman LinedIn có hơn 300 triệu subscribers trên toàn thế giới. Mạng xã hội LinkedIn tất cả đều liên quan đến công việc.

Cách thức hoạt động của LinkedIn dựa trên việc thiết lập các thông tin của các thành viên. Việc trang bị tiểu sử trên LinkedIn hết sức quan trọng để nhà tuyển dụng có thể ấn tượng và tự kết nối với bạn.

Xem thêm:

Những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội LinkedIn

 • Mạng xã hội linkedin kết nối nhanh chóng, giúp bạn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trên quy mô rộng.
 • Học hỏi được những bài viết, chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước tham gia cộng đồng này.
 • Cá nhân dễ dàng xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, trao đổi chuyên môn
 • Có thể giúp bạn có định hướng mới nhanh chóng về công việc
 • Tài khoản mạng xã hội LinkedIn có thể đồng bộ với Triple, PowerPoint của bạn.
 • Phù hợp cho các doanh nghiệp đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân để sàng lọc nhân sự trên diện rộng

Lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn

 • LinkedIn bạn có thể luôn cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào thường xuyên.
 • Bạn có thể mở rộng mạng của bạn một cách đáng kể
 • Bạn có thể truyền thông bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn
 • Tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn
 • Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn đến đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng LinkedIn hiệu quả hơn trong công việc

Hãy chọn tiêu đề thật “chuẩn”. Tiêu đề, tên và ảnh profile là những yếu tố khiến cho người tìm kiếm quyết định tuyển dụng bạn. Hãy chọn một tiêu đề để làm nổi bật con người bạn.

Theo sát mục tiêu của bạn và “follow” họ ngay trên LinkedIn. Bạn sẽ cập nhật thường xuyên hơn tin tức về công ty. Hiểu biết về công ty là một lợi thế cho ứng viên khi tham gia tuyển dụng.

mang-xa-hoi-linkedin
Bạn có thể truyền thông bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn

Hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ mà bạn có để mở rộng network. Bạn có càng nhiều các kết nối thì hệ thống network của bạn sẽ càng lớn.

Tận dụng sự đề cử bạn có thể nhờ giới thiệu cho mình. Bỏ qua sự dè dặt và hỏi người bạn biết hoặc đã cùng làm việc, đây cũng là cơ hội để bạn thắt chặt hơn mối quan hệ với người đó.

Tìm hiểu về các nhà tuyển dụng tương lai. Hãy sử dụng công cụ “Advanced People Search” sẵn có trong LinkedIn “Advanced” ngay với công ty mà bạn muốn nhắm đến.

Thường xuyên cập nhật “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn. Hãy sử dụng tính năng “Status Update” để chia sẽ mọi thứ mà người khác có thể hứng thú

Đừng quá ỷ lại lại mạng xã hội LinkedIn. Bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều hơn công sức, thời gian để trau dồi để phát triển con người thực của mình nhiều hơn nữa.

Như vậy bạn đã hiểu phần nào mạng xã hội linkedin là gì. LinkedIn chính là nơi bạn không thể bỏ qua để mở rộng mối quan hệ rất hữu ích cho công việc của bạn.

Rate this post