Những mạng xã hội ảnh đang thu hút và được nhiều người dùng ưa thích hiện nay

Xã hội phát triển kéo theo đó là mạng xã hội cũng được nhiều người dùng. Ngoài mạng video thì mạng xã hội ảnh cũng rất phổ biến. Dưới đây là những mạng xã hội ảnh đang thu hút và được nhiều người dùng ưa thích hiện nay.

Những mạng xã hội ảnh đang thu hút

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook là một trong các mạng xã hội phổ biến, lớn nhất hiện nay với 2,45 tỷ người dùng hàng tháng (theo Facebook, 2019). Đây cũng là mảnh đất ưu tiên số 1 cho nhiều doanh nghiệp quảng cáo, truyền thông để hướng tới người dùng khi mà hiện nay có hơn 80 triệu doanh nghiệp đang hoạt động trên nền tảng này.

Facebook
Facebook

 

Xem ngay: mạng xã hội video để biết thêm những mạng xã hội hay

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn có thể kết bạn với những bạn bè theo rất nhiều mối quan hệ khác nhau như theo sở thích, nơi sống, nơi làm việc hay trường học, bạn của bạn bè… Bên cạnh đó Facebook là nơi để mọi người cập nhật hồ sơ cá nhân, chia sẻ những mối quan tâm, cảm xúc của bản thân đi kèm với những định dạng đa dạng như trạng thái, hình ảnh, video, Stories, live stream và các tính năng mới liên tục được cập nhật và thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Facebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Pinterest – Mạng xã hội định dạng ảnh

Pinterest là website chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội, được sử dụng phổ biến nhằm mục đích chia sẻ hình ảnh, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh, được đính bằng các pin (ghim). Tại đó, người dùng có thể sáng tạo, đăng tải và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề, sở thích khác nhau. Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc “like” ảnh. Hiện nay, Pinterest đang sở hữu khoảng 335 triệu lượt người dùng hàng tháng. Một điều đặc biệt ở mạng xã hội này là nữ giới chiếm 71% người dùng, đây là số liệu đáng lưu ý cho các doanh nghiệp và Marketer.

Twitter – Mạng xã hội trực tuyến miễn phí

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí, cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets. Những mẩu tweet có giới hạn tối đa 280 ký tự được chia sẻ nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Twitter không có kết bạn, chỉ có follow (theo dõi). nền tảng này phù hợp với những người thích viết blog, thích sử dụng phần mềm rút gọn link hay những SEOer có thể tạo một hệ sinh thái cho website của mình. Twitter hiện nay có hơn 330 triệu người dùng toàn cầu (số liệu quý 1, 2019). Trong đó, có khoảng 40% (145 triệu người dùng) sử dụng nền tảng này hàng ngày.

Instagram – Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone, cho phép người dùng có thể tải ảnh hoặc video lên và chia sẻ ảnh hoặc video với những người theo dõi hoặc nhóm bạn bè chọn lọc. Bạn bè của bạn hoàn toàn có thể bình luận cũng như bày tỏ cảm xúc trên bức ảnh của bạn.

Instagram
Instagram

Click ngay: mạng xã hội phổ biến ở Thái Lan để biết thực tế mua sắm hiện nay

Vào năm 2010, Instagram đã ra đời và trở thành một mạng xã hội phát triển đầy tiềm năng. Đến năm 2012, Facebook mua lại mạng xã hội này, nhờ đó mà Instagram cũng đạt mức tăng trưởng kỷ lục. Mạng xã hội này đã thu về rất nhiều lợi nhuận vì nó có độ ảnh hưởng cũng như mức truyền thông vô cùng mạnh mẽ.

Snapchat – Mạng xã hội gửi nội dung hình ảnh, video

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là tất cả các nội dung video hay hình ảnh đăng tải sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến là chụp ảnh màn hình. Snapchat ban đầu tập trung vào chia sẻ ảnh cá nhân, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng nó để gửi video ngắn, trò chuyện video trực tiếp, nhắn tin hay chia sẻ các câu chuyện cho tất cả những người đang theo dõi của bạn. Snapchat hiện nay có khoảng 360 triệu người dùng hàng tháng, khoảng 3 tỷ snap được tạo ra mỗi ngày (ảnh và video).

Trên đây là những mạng xã hội ảnh đang thu hút và được nhiều người dùng ưa thích hiện nay. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin.

Rate this post