Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm công việc gì? Đây chính là thắc mắc được rất nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm đến. Để có lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng chính là chuyên ngành có trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực Y tế, sẽ có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, Điều dưỡng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán, điều trị nhằm để đáp ứng tốt nhất về nhu cầu tăng cường quá trình chăm sóc sức khỏe của từng các nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm việc gì?
Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Khi quyết định theo học ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng viên trong tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Đồng thời, sinh viên sẽ được trau dồi về khả năng phân tích, áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, chẩn đoán Điều dưỡng và quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, Kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa. Đồng thời, sẽ được trau dồi về từng biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ, chăm sóc cũng như nâng cao sức khỏe của con người. Đây chính là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm gì?

Đối với những sinh viên theo học ở trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm/ cơ sở Y tế hoặc là những phòng khám tư nhân, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão,… Để giúp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm công việc gì, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể như sau:

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm việc gì?
Theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm gì?

+ Trực tiếp theo dõi về tình trạng sức khỏe, tình trạng ăn uống cũng như trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Điều dưỡng viên sẽ là người báo cáo cho các bác sĩ được biết rõ về diễn biến bất thường của từng bệnh nhân.

+ Đưa ra nhận định tình trạng của người bệnh nhằm để lập kế hoạch và sẽ thực hiện kế hoạch chăm sóc.

+ Thực hiện từng kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo đúng với Y lệnh của bác sĩ. Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám chữa bệnh, thực hiện những thủ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh.

+ Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho người bệnh khi nhập viện.

+ Động viên bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân yên tâm trong việc điều trị bệnh, hướng dẫn người bệnh biết được cách về cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.

+ Giúp đỡ cho người bệnh vận động, tập luyện, phục hồi chức năng thông qua từng bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh lý.

+ Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Trực tiếp tham gia vào công tác hành chính, trực tiếp quản lý hồ sơ bệnh lý, bệnh án theo đúng sự phân công của cấp trên giao phó.

+ Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

+ Quản lý cũng như chịu trách nhiệm trong việc bảo quản Dược phẩm, hệ thống trang thiết bị ở trong khoa, phòng, đơn vị và dụng cụ Y tế theo đúng với sự phân công.

+ Tuân thủ Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, từng quy định về chuyên môn khác của phía Bộ Y tế ban hành.

Đánh giá chung cho thấy, Điều dưỡng viên phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau và cũng rất áp lực. Nhưng đối với những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực này thì không phải lo ngại học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm việc gì nữa. Cơ hội lựa chọn việc làm cũng như mức thu nhập của các Điều dưỡng viên vô cùng hấp dẫn, có thể làm việc ở nước ngoài để hưởng được mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ rất tốt.

Vậy, năm 2022 học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng hiện nay được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh tin tưởng. Theo đó, nội dung trong từng bài học sẽ được thiết kế với khối lượng 70% giờ học thực hành và 30% sẽ học lý thuyết. Vì vậy, từng khoa sinh viên sẽ dễ dàng được tiếp cận với tình hình thực tiễn trong hệ thống chuyên ngành Y Dược. Đặc biệt là các thao tác trong ngành Điều dưỡng.

Ngoài ra, mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện” được đưa vào trong công tác đào tạo, với hệ thống bệnh viện riêng của nhà trường nên tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tập và rèn luyện tay nghề một cách thuận lợi nhất. Với phương chấm “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” luôn hoạt động xuyên suốt trong quá trình đào tạo ở nhà trường, mục đích hướng đến “Chất lượng là hàng đầu”, luôn cung cấp cho ngành Y tế một lực lượng sinh viên tốt nghiệp làm công tác chuyên môn hàng năm ở cơ sở Y tế trong nước.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM ra trường làm gì? Nếu như gặp thắc mắc gì khác liên quan, các bạn hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post