Bạn có biết: Khối D thi trường nào chất lượng nhất?

Khối D thi trường nào? Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin để giúp các bạn lựa chọn ngôi trường và các ngành đào tạo chất lượng. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

1. Khối D gồm những môn nào?

Trước khi giải đáp câu hỏi về khối D thi trường nào? Chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về các tổ hợp môn khối D nhé.

Khối D nên thi trường nào chất lượng nhất
Khối D nên thi trường nào chất lượng nhất

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, khối D truyền thống sẽ gồm 3 môn Toán- Ngữ văn – Tiếng Anh. Hiện nay, khối D được chia thành nhiều tổ hợp môn khác nhau. Trong đó phải kể đến:

  • Khối D2 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Nga),
  • Khối D3 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp),
  • Khối D4 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Trung),….

Như vậy có thể thấy, khối D rất đa dạng về tổ hợp môn giúp các sĩ tử sẽ có thêm sự lựa chọn về ngành học, trường hợp phù hợp với thực lực, sở thích, nguyện vọng.

2. Khối D học ngành nào hot?

Khối D mang đến cho bạn nhiều ngành học triển vọng mà các bạn phải tìm hiểu để có sự lựa chọn thích hợp nhé:

  • Nhóm ngành Ngoại ngữ: Ngoại ngữ là chìa khóa giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm tốt với mức thu nhập cao tại các doanh nghiệp hay tập đoàn nước ngoài. Nhất là trong thời kỳ hội nhập ngày nay thì việc trau dồi thêm ngoại ngữ như tiếng Anh, Tiếng Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Nga,… là chìa khóa giúp bạn có cơ hội việc làm tại tập đoàn nước ngoài với doanh nghiệp.
  • Nhóm ngành Sư phạm: Sự nghiệp trồng người vô cùng thiêng liêng, có đóng góp cho sự nâng cao chất lượng đội ngũ trí thức trẻ trong tương lai. Khối D hiện nay sẽ mở cửa cho các bạn lựa chọn một trong ngành về sư phạm như tiểu học, mầm non, tiếng Anh …
  • Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nhóm ngành này được xếp vào trọng điểm ở nước ta. Theo đó, các bạn phải cân nhắc lựa chọn ngành học bao gồm: Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Báo chí, Đông Phương học, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Văn học,…
  • Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính: Để có cơ hội phát triển sự nghiệp ngành này đòi hỏi các bạn sinh viên phải có kiến thức tổng quát về ban tự nhiên, xã hội với ngoại ngữ. Các bạn có thể lựa chọn một số ngành học hot bao gồm: Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng…
  • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Nhóm ngành công nghệ thông tin dành cho thí sinh khối tự nhiên, và khối D vẫn có nhiều lựa chọn khi theo học ngành nghề này.

>>> Bạn có biết: Giải đáp thắc mắc: Khối D là khối tự nhiên hay xã hội?

3. Khối D thi trường nào tốt nhất hiện nay

Khối D và các trường Đại học hiện nay mở ra cơ hội cực kỳ tốt để các bạn lựa chọn những ngôi trường phù hợp. Theo đó, các bạn cần phải có sự cân nhắc lựa chọn những ngành phù hợp:

3.1. Trường Đại học Ngoại thương

Học Đại học Ngoại thương là niềm ước mơ của hàng trăm nghìn sĩ tử hàng năm. Ngôi trường này thuộc top đầu Việt Nam, chủ yếu đào tạo về thương mại, kinh tế quốc tế từ hệ đào tạo chính quy tới chất lượng cao, thạc sĩ, tiến sĩ.

Không chỉ vậy, nhà trường còn có rất nhiều ngành phù hợp với người học khối D để các bạn đa dạng sự lựa chọn: Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Nhật thương mại,…

3.2. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Học khối D thi trường nào ở Hà Nội tốt thì trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội cũng là một gợi ý cũng không tồi. Không nói quá khi đây là cái nôi đào tạo cán bộ, giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ lâu đời, có uy tín, thương hiệu nhất nước ta hiện nay.

3.3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( viết tắt NEU), được đánh giá trong top đầu cả nước về đào tạo khối ngành kinh tế với quản lý ở khu vực miền Bắc. Nhà trường đóng vai trò trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu với tư vấn chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam.

3.4. Học viện Ngoại giao

Nếu bạn đang theo học khối D thì có thể cân nhắc lựa chọn học viện Ngoại giao. Ngôi trường này được mệnh danh là trường chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam. Không chỉ vậy, trường còn có vị trí tương đương với cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, được quy định về quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức với Thủ tướng Chính phủ.

Nhà trường được đánh giá là thành viên nòng cốt của Hội đồng nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao với nhiệm vụ quản lý công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao.

3.5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Khối D thi vào trường nào? Nếu bạn đang ở khu vực TPHCM thì có thể xe,m xét lựa chọn Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn. Ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển trong 60 năm, trở thành đơn vị tiên phong trong việc mở các nhóm ngành tại miền Nam: Đông phương học, Việt Nam học, Nhân học, Hàn Quốc Học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Nhật Bản học…

Khối D mang đến nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường hiện nay dẫn đầu trong việc thu hút thí sinh đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ hàng năm đến học tập.

>>> Giải đáp: Khối D xã hội gồm những ngành nào, môn nào?

3.6. Đại học UEH

UEH trước đây là tên viết tắt của trường đại học Kinh tế TP. HCM. Đến tháng 10/2021, ngôi trường này sáp nhập thêm một số thành viên rồi đổi tên thành UEH. Hiện nay, trường lọt top 1.000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới còn tại Việt Nam thì nằm trong top 15 theo công bố quốc tế.

Ngôi trường hiện nay đào tạo đa ngành với nhiều bậc, hệ đào tạo khác nhau. Tuy nhiên những bạn học khối D có rất nhiều lợi thế khi trường xét tuyển với tất cả ngành học.

3.7. Trường Đại học Luật TP.HCM

Với những bạn đam mê khối ngành liên quan đến Pháp Luật thì lựa chọn trường Đại học Luật TP.HCM cũng không hề tệ. Nơi đây trở trành trung tâm đào tạo cán bộ tư pháp, cán bộ tòa án cho các tỉnh khu vực phía Nam.

Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình liên kết nước ngoài để có cơ hội được phát triển bản thân. Thí sinh có thể lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh hoặc ngôn ngữ Anh theo chương trình đào tạo liên thông từ ngành quản trị kinh doanh với ngành ngôn ngữ Anh sang ngành luật.

Bài viết trên đây giúp chia sẻ thông tin về khối D thi trường nào, qua đó giúp các bạn lựa chọn ngành và trường học theo ý thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé.

Rate this post