Khối D có học ngành Y Dược được

Khối D có thi được Đại học Y không? Nên chọn trường nào?

Khối D có thi được Đại học Y không? Câu hỏi này chắc hẳn là băn khoăn của không ít các bạn trẻ hiện nay. Để giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và lựa chọn ngôi trường tốt thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

1. Khối D có thi được Đại học Y không?

KHÔNG. Trước đây, để có thể được theo học ngành Y Dược thì các bạn chỉ có thể đăng ký khối B. Nhưng sự mở rộng các tổ hợp môn và khối ngành xét tuyển khiến cho những băn khoăn về khối D có thi được Đại học Y không? là hoàn toàn dễ hiểu.

Khối D có nhiều tổ hợp môn và nhiều ngành lựa chọn
Khối D có nhiều tổ hợp môn và nhiều ngành lựa chọn

Nhóm ngành Y Dược đều được đánh giá cực kỳ hot và đang là trọng điểm trong các nhóm ngành đào tạo hiện nay. Mục đích chính của nhóm ngành Y Dược đó chính là điều trị với chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Dù có thay đổi phương thức tuyển sinh thì đa số các ngành Y Dược hiện nay cũng chỉ tuyển sinh khối A và B. Điều đó có nghĩa là, các bạn chỉ cần học tốt các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh thì có thể theo học được ngành này.

Do vậy, để được học tại các trường Đại học chất lượng cao về khối ngành Y Dược, các bạn vừa phải học giỏi các môn tự nhiên bởi điểm chuẩn trường này cũng khá cao. Cụ thể, các bạn đòi hỏi phải đạt điểm trung bình với mỗi môn dự thi ít nhất 8 điểm mới có thể biến “ước mơ thành hiện thực”. Dĩ nhiên, với những bạn học lực trung bình khá thì cũng rất khó để hoàn thành điều này.

Nhất là những bạn đăng ký học khối C hay khối D thì cơ hội theo đuổi ngành Y Dược lại càng trở lên khó khăn hơn. Không chỉ yêu cầu cao về điểm số và những điều kiện khác cũng không hề dễ thở. Vậy khối d có thi được đại học y không? Cho đến nay không hẳn là đã hết cơ hội để các bạn khối D có thể theo học ngành Y Dược.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội. Thay vì áp lực về điểm số, thành tích thì các bạn có thể đăng ký học Y Dược bằng phương thức đánh giá học bạ THPT. Như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay yêu cầu bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản này thì các em hoàn toàn không phải lo lắng lựa chọn những ngôi trường phù hợp với năng lực của mình.

>>> Bạn có biết: Khối D thi trường nào chất lượng nhất?

2. Y Dược khối D nên học trường nào?

Như đã biết, để học ngành Y Dược tại các trường Đại học hiện nay vừa yêu cầu bạn phải có kiến thức, năng lực học tập tốt. Ngoài sở hữu học lực trung bình khá thì các bạn phải lựa chọn ngôi trường Cao đẳng phù hợp với nguyện vọng và năng lực của mình.

Một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược đáp ứng được tiêu chí đó là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường với chất lượng hàng đầu ở Việt Nam, được đánh giá cao bởi bộ Y Tế cho đến nay. Với nhà trường thì các bạn sẽ cần có thời gian đào tạo 3 năm là có thể tốt nghiệp đi làm hoặc có thể liên thông lên Đại học cùng ngành.

Khối D có học ngành Y Dược được
Khối D có học ngành Y Dược được

Đặt chất lượng nguồn nhân lực Y Dược lên hàng dấu, nhà trường hiểu rằng khâu đào tạo đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng. Theo đó, nhà trường sẽ phải trang bị thiết bị với cơ sở vật chất đầy đủ. Không chỉ vậy còn có phòng học, hệ thống máy tính, máy chiếu…giúp sinh viên được đào tạo trong điều kiện chất lượng. Việc xây dựng hệ thống bệnh viện trong trường học cũng là mục tiêu giúp sinh viên được đào tạo vững chắc về kỹ năng, nâng cao tay nghê đồng thời làm quen với công việc không bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ vậy, nhà trường còn ưu tiên chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đánh giá là rất lý tưởng. Với phương pháp giảng dạy hiện đại và học tập giúp phát huy sự yêu thích và say mê học tập hơn. Nhà trường còn có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và đam mê cống hiến cho lĩnh vực này. Các bạn thí sinh khi theo học sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên sâu và những bài học đáng giá đối với đội ngũ y dược hiện nay. Đó là bởi, các thầy cô ở đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y dược, trong đó có cả các Bác sĩ, Dược Sĩ, Y Sỹ, giáo sư tiến sĩ, … với trình độ chuyên môn rất cao. Cùng với phương pháp “học đi đôi với hành” của nhà trường giúp sinh viên trở lên tự tin, hoàn thành công tác xin việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường xét tuyển hiện nay với điều kiện chỉ cần xét học bạ, chính xác là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội được theo học tại Nhà trường. Với phạm vi xét tuyển trên cả nước, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo hay vùng miền, dân tốc…Bất cứ ai cũng có cơ hội được học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chỉ cần có niềm đam mê và tình yêu đối với lĩnh vực này.

>>> Giải đáp: Khối D xã hội gồm những ngành nào, môn nào?

Về đầu ra đối với lĩnh vực Y Dược này thì các bạn hoàn toàn có thể yêu tâm. Một số thống kê uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có việc làm đúng ngành nghề chiếm đến 98%. Đây rõ ràng là một con số khủng mà bất kỳ trường Đại học, Cao đẳng nào cũng hướng tới. Không chỉ vậy, nhà trường cam kết hỗ trợ hết mình với sinh viên đã tốt nghiệp và ra trường có việc làm ngay.

Để có được thành quả lớn lao đó thì không thể không nhắc đến việc đầu tư về cơ sở vật chất, khuôn viên và thư viện nhà trường cực kỳ lý tưởng và bắt mắt. Đây là nơi hội tụ rất nhiều bạn sinh viên sau mỗi giờ tan học, muốn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng đối với ngành Y Dược nhiều hơn. Đa số các đầu sách tại trường đều đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này hay những sách chuyên về khoa học tự nhiên.

Chưa dừng lại ở đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đẩy mạnh về khâu liên kết, hợp tác với các tập đoàn nước ngoài. Ngoài bệnh viện Việt Nam thì sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế những quốc gia có nền y học phát triển bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Đức, Anh, Ý, Pháp,…

Bài viết trên đây giúp các bạn nắm được thông tin khối D có thi đại học Y không? Hi vọng kiến thức này sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng trong việc chọn ngành nghề và trường khác nhau. Chúc bạn thành công!

Rate this post