Xem mạng xã hội mới nhất Tik Tok có gì hot vào những năm gần đây?

Mạng xã hội là công cụ giải trí và thu hút được rất nhiều người dùng. Nổi trội những năm gần đây và áp đảo người dùng chính là Tik Tok. Cùng tìm hiểu ngay mạng xã hội mới nhất Tik Tok có gì hot ngay dưới đây.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo, ( trong tiếng Anh gọi là: social network). Là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau, với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian.

Mang-xa-hoi-la-su-ket-noi
Mạng xã hội là sự kết nối

Xem ngay: mạng xã hội VK để biết những tính năng hay

Vậy theo đó, có thể hiểu mạng xã hội ảo có 2 đặc trưng cơ bản sau:

+ Có sự tham gia trực tiếp của nhiều cá nhân  trên cùng một trang web (hoặc các  doanh nghiệp – nhưng  có vai trò như các cá nhân).

+  Mạng xã hội là 1 website mở, nội dung của website được xây dựng hoàn toàn bởi các thành viên tham gia trong website.

Các mạng xã hội điển hình hiện nay có thể kể đến như twitter, Facebook, instagram, youtube … Ở N thì thường được nhắc tới như tamtay.vn, clip.vn, zalo….

Song, trên  thực tế mạng xã hội có vẻ  chưa được hiểu chưa đúng với bản chất của nó. Khi nhắc đến tamtay.vn hay clip.vn là ng ta nói nó là  một mạng xã hội. Nhưng, chắc ai cũng biết và ai cũng đã quên rằng, mạng xã hội đa dạng và phức tạp hơn nhiều chúng ta nghĩ.

Xem mạng xã hội mới nhất Tik Tok có gì hot?

Độ phủ sóng

Theo Apptrace, 2019, Tik tok hiện tại có sẵn ở 150 quốc gia và có sẵn bằng 75 ngôn ngữ. Trước khi Tik tok bị cấm ở Ấn Độ vì lý do chính trị vào năm 2020 thì nó đã có hơn 200 triệu người sử dụng. Tik tok phổ biến ở các quốc gia phương Tây và Châu Á. Tại Châu Á, các quốc gia rất yêu thích mạng xã hội này như Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Trung Quốc- quốc gia có dân số đông nhất thế giới, chủ yếu là phiên bản Douyin đã vượt qua con số 600 triệu người dùng. Nó trở thành nền tảng kiến thức, văn hóa, nghệ thuật lớn nhất Trung Quốc.

Tik-tok-thu-hut-nhieu-nguoi-dung
Tik tok thu hút nhiều người dùng

Click ngay: mạng xã hội xenzuu để biết thêm về mạng này có gì đặc biệt

Tik tok tạo nên cơn sốt khi cán mốc 800 triệu người dùng hoạt động trên khắp thế giới.(Datareportal, 2020). Con số này giúp Tik tok lọt top thứ 9 về các trang web mạng xã hội vượt mặt cả Twitter, Linkedin, Pinterest và Snapchat.

Chính những điều này đã giúp Tik tok trở thành ứng dụng phổ biến nhất được tải xuống trên toàn cầu trong năm 2020 với 850 triệu lượt tải về.

Thời gian sử dụng

Theo thống kê của Business of Apps, 2019 người dùng trung bình dành 52 phút mỗi ngày cho ứng dụng Tik tok. Với thời lượng dùng nhiều như vậy thì với nhiều doanh nghiệp áp dụng quảng cáo trên mạng xã hội này đạt hiệu quả vô cùng cao.

Đặc biệt,theo thống kê chính thức của Tik tok, 90% trên tổng số người dùng ứng dụng này truy cập ứng dụng này mỗi này và sử dụng tích cực. Theo một nghiên cứu quan sát hành vi người dùng Tik tok trong khoảng thời gian một tháng của Globalwebindex, 2019 thì 68% người dùng Tik tok xem video của người khác và 55% tải lên video riêng của họ.

Những con số biết nói này đã chứng minh rằng sự gây nghiện của nền tảng này là bởi cho mọi người được giải trí và tự do sáng tạo.

Đối tượng người dùng

Tik tok có sức hấp dẫn không những chinh phục người trẻ trên thế giới mà còn cả người trưởng thành ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt nơi đây còn là nên tảng mà nhiều Influencer hoạt động hiện nay và không ít người đã xây dựng thương hiệu và nổi tiếng thành công đi lên từ Tik Tok.

Trong đó, người dùng Tik tok ở độ tuổi 16 đến 24 khá là đông chiếm 41% trên tổng số lượng người dùng Tik tok.(Globalwebindex, 2019).

Bên cạnh phổ biến với thế hệ trẻ, người dùng ứng dụng này cũng đang có xu hướng lão hóa với nó. Ở các quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Ả Rập Xê Út người dùng trong độ tuổi 25 đến 34 đã cao hơn 16 đến 24 tuổi.

Đồng thời, trong vòng chưa đầy 18 tháng thì số lượng người trưởng thành ở Mỹ dùng tik tok đã tăng 5,5 lần. Như vậy, khả năng tiếp cận của mạng xã hội này trên 150 quốc gia là một con số vô cùng ấn tượng.

Trên đây là xem mạng xã hội mới nhất Tik Tok có gì hot vào những năm gần đây. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post