Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D năm 2023

Các trường Quân đội chỉ tiêu dành cho nữ rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu tuyển nữ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết nhất về trường Quân đội tuyển nữ khối D cho bạn đọc tham khảo nhé.

Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D năm 2023

Năm 2023 các trường Quân đội ở bậc Đại học, Cao đẳng xét tuyển với hơn 4.300 chỉ tiêu, trong đó có 4 trường Quân đội tuyển Học viên nữ là: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân Y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Hậu cần.

– Học viện Kỹ thuật Quân sự: Năm 2023 Học viện tuyển sinh 458 chỉ tiêu, đào tạo kỹ sư Quân sự theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể chỉ tiêu nữ được lấy như sau: 13 thí sinh có thường trú phía Bắc và 7 chỉ tiêu nữ cho thí sinh có thường trú tại phía Nam.

– Học viện Quân y: Năm 2023 Học viện Quân Y tuyển sinh 342 chỉ tiêu, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể ngành Y Khoa có 20 chỉ tiêu cho thí sinh nữ thường trú tại phía bắc, 10 chỉ tiêu cho thí sinh nữ thường trú tại phía Nam. Ngành Dược chỉ tuyển sinh một thí sinh nữ ở cả phía Bắc và phía Nam.

Cac-truong-Quan-doi-tuyen-nu-khoi-D-ban-nen-biet
Các trường Quân đội tuyển nữ khối D bạn nên biết

Bạn tham khảo thêm: Các ngành khối D dành cho nữ có nhiều tiềm năng phát triển

– Học viện Hậu Cần: Năm 2023 Học viện Hậu cần tuyển sinh 198 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể tuyển 3 thí sinh nữ có thường trú phía Bắc và 1 thí sinh nữ có thường trú ở phía Nam.

– Học viện Khoa học Quân sự: Năm 2023 Học viện Khoa học Quân sự dành 90 chỉ tiêu cho nữ với phương thức xét tuyển là dưa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trong đó môn Ngoại ngữ là môn thi chính được nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Ngành trinh sát kỹ thuật sẽ không xác định môn thi chính cụ thể. Ngành Ngôn ngữ Anh lấy 2 chỉ tiêu là thí sinh nữ với tổ hợp xét tuyển là các môn tiếng Anh, Toán, Văn.

Ngành Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh với tổ hợp xét tuyển Toán, Văn, tiếng Anh và Toán, Văn, tiếng Nga. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có 2 chỉ tiêu cho nữ với tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Anh, Toán, Văn và tiếng Trung Quốc, Toán, Văn. Ngành Quan hệ quốc tế tuyển 2 nữ với tổ hợp xét tuyển gồm các môn tiếng Anh, Toán, Văn.

Điều kiện xét tuyển nữ vào các trường Quân đội

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, các thí sinh nữ để được đăng ký dự tuyển vào các trường Quân đội cần phải đủ điều kiện tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, sức khỏe, độ tuổi và trình độ văn hóa. Cụ thể như sau:

– Về lý lịch chính trị: Thí sinh đến cơ quan quân sự tại quận/huyện để nhận bản khai lý lịch. Sau đó các cán bộ Quân đội hoặc công an sẽ tiến hành thẩm tra lý lịch. Để được dự tuyển vào các trường Quân đội thí sinh cần có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất chính trị tốt, trung thực, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cac-truong-Quan-doi-tuyen-nu-yeu-cau-dieu-kien-gi
Các trường Quân đội tuyển nữ yêu cầu điều kiện gì?

Xem thêm: Ngành sư phạm là gì?

– Về sức khỏe: Thí sinh nữ đảm bảo phải có chiều cao từ 1m58 và cân nặng từ 48kg trở lên. Bên cạnh đó các yêu cầu về tâm thần kinh, nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản phụ khoa cũng phải đáp ứng đầy đủ. Trường hợp thí sinh bị mắc tật khúc xạ cận thị thì không được quá 3 đi-ốp, đồng thời phải kiểm tra thị lực sau khi chỉnh kính đạt điểm 1.

Những thí sinh nữ có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc các khu vực sau: khu vực 1, hải đảo hoặc là người dân tộc thiểu số sẽ được áp dụng các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ dễ thở hơn.

– Về độ tuổi: Nữ thanh niên ngoài Quân đội có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi sẽ được đăng ký dự tuyển.

– Về trình độ văn hóa: Tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đăng ký dự tuyển đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc hình thức giáo dục thường xuyên).

Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải có giấy chứng nhận công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bô Gia dục và đào tạo.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin về các trường Quân đội tuyển nữ khối D. Mong rằng bài viết trên hữu ích để bạn có định hướng cho kỳ thi xét tuyển sắp tới của mình. Chúc bạn luôn thành công.

Rate this post