Các ngành khối D dành cho nữ có nhiều tiềm năng phát triển

Khối D là một trong những khối được đánh giá là đa dạng về ngành nghề nhất. Do đó cơ hội việc làm các ngành khối D dành cho nữ vô cùng rộng mở. Vậy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các ngành khối D dành cho nữ có nhiều tiềm năng phát triển dưới đây nhé.

Các ngành khối D dành cho nữ có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành Ngôn ngữ

Nhóm việc làm khối D dành cho nữ được nhắc đến đầu tiên chính là ngành Ngôn ngữ, đây là ngành rất có cơ hội thăng tiến, phát triển và có thu nhập cao trong tương lai, bởi hiện nay trong thời buổi thị trường hội nhập, công nghiệp hóa hiện đại hóa thì nhu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ là rất lớn.

Tuy nhiên để có nhiều cơ hội tìm được công việc ổn định, có nhiều cơ hội phát triển và có mức thu nhập cao trong tương lại thì các bạn nên chọn những ngành Ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp,…

Ngành Công nghệ thông tin

Nữ khối D nên học ngành gì là thắc mắc của không ít các bạn nữ khi lựa chọn ngành học trong tương lai. Vậy bạn hãy tham khảo ngay ngành Công nghệ thông tin nhé. Bởi đây là một trong những ngành hot không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai, khi xã hội càng phát triển, thì đồng nghĩa công nghệ thông tin càng phải phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của con người.

Khoi-D-gom-nhung-nganh-nao-cho-nu
Khối D gồm những ngành nào cho nữ

Xem thêm: Ngành Sư phạm là gì?

Học công nghệ thông tin, bạn có thể xin việc làm ở hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, công nghiệp, y dược, văn hóa, du lịch… Bởi bất kỳ ngành nào cũng đòi hỏi phải có kĩ sư công nghệ thông tin để phục vụ cho quá trình kinh doanh, kí kết giao dịch, trao đổi hợp tác và thực hiện công việc trực tiếp tại công ty.

Ra trường bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân, công ty liên doanh,… Vậy nên đây là ngành học mà các bạn nữ nên lựa chọn.

Ngành Du lịch

Ngành Du lịch cũng là một trong những ngành các bạn nữ khối D nên tham khảo lựa chọn, bởi hiện nay du lịch Việt Nam và các nước phát triển rất mạnh mẽ, do đó nhu cầu về hướng dẫn viên, nhân viên điều hành tour ngày càng tăng.

Vì thế các bạn nữ có thể yên tâm sau khi ra trường có thể dễ dàng xin được việc làm đúng chuyên môn và mức thu nhập nhiều ngành mơ ước. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối D như Đại học Hà Nội, Đại học thương mại, Đại học Đà Nẵng, Đại học Văn hóa, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Ngành Kinh tế tài chính

Từ xưa đến nay ngành Kinh tế tài chính là nhóm ngành nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh đăng ký, đặc biệt là các bạn gái. Đây là ngành có môi trường làm việc năng động, quan hệ xã hội rộng và luôn năm trong top các ngành mang lại mức thu nhập cao so với các ngành nghề khác.

Ngành Báo chí

Nếu bạn chưa biết con gái khối D nên chọn ngành gì thì đừng bỏ qua ngành Báo chí nhé. Học ngành này ngoài mức lương khá ổn bạn còn có thêm nhiều kiến thức xã hội và đi thực tế tại các vùng miền, quốc gia.

Ngành này khá đa dạng với các ngành nghề như: Quay phim, Phóng viên, phát thanh viên, biên tập viên, người dẫn chương trình… giúp các bạn tự do lựa chọn công việc. Khi tốt nghiệp các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc làm tại các đài truyền hình, tòa soạn báo… với mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngành Truyền thông – Marketing

Nganh-Truyen-thong-Marketing-co-nhieu-tiem-nang-phat-trien
Ngành Truyền thông – Marketing có nhiều tiềm năng phát triển

Xem thêm: Khối D83 gồm những ngành nghề nào – các trường Đại Học khối D83

Truyền thông – Marketing là ngành không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Sinh viên theo học ngành này sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, quảng bá thương hiệu cũng như cách phát triển sản phẩm hiệu quả.

Hiện nay nhu cầu việc làm của ngành Ngành Truyền thông – Marketing là rất rộng mở, bạn có thể xin việc làm với các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý như: Chuyên viên tại công ty hoạt động lĩnh vực Marketing, chuyên viên quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường,… với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngành Luật kinh tế

Ngày nay với sự phát triển bùng nổ của kinh tế thì vai trò của luật kinh tế ngày càng được khẳng định và có chỗ đứng vững chắc. Do đó đây cũng là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao.

Sinh viên sau khi ra trường có thể được làm việc tại các công ty luật, văn phòng luật, cơ quan Nhà nước, tổ chức phi chính phủ…. Với mức thu nhập cũng ở mức ổn định, nên các bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề này.

Ngành Sư phạm

Những bạn nữ nào yêu thích công việc giảng dạy thì Ngành Sư phạm là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Khi làm việc trong môi trường này bạn sẽ không phải lo lắng về mức lương cũng như chế độ đãi ngộ, bởi hiện nay Nhà nước đang có nhiều chính sách quan tâm đến giáo viên, giảng viên, luôn tạo điều kiện tốt để các thầy cô yên tâm công tác.

Do vậy nếu bạn đang có định hướng thi vào các ngành khối D thì các bạn hãy cố gắng tập trung ôn luyện thật kỹ. Điều đó giúp bạn có cơ hội biến ước mơ của mình thành hiện thực và có đủ kiến thức để sau này phục vụ cho công việc tốt nhất.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về các ngành khối D dành cho nữ. Bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích cũng như năng lực của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Rate this post