Điểm danh tên các nhà vô địch vật tay thế giới những năm qua

Môn vật tay đã chiếm được sự ưu ái của một số lượng Fan lớn. Ai là nhà vô địch vật tay thế giới chúng ta cùng điểm qua một số gương mặt qua bài viết dưới đây.

Một số nhà vô địch vật tay thế giới

Cho tới nay giải vô địch vật tay thế giới do Liên đoàn vật tay thế giới (80 thành viên) đã tổ chức được 38 kỳ.

“Cánh tay thép” Allen Fisher

Đến thời điểm hiện tại Allen Fisher vẫn là đô vật vĩ đại nhất với 26 chức vô địch ở mức hạng cân 75kg.

Vua vật tay Allen Fisher
                                                      “Cánh tay thép” Allen Fisher

Giải vật tay thế giới thường chia cân nặng để thi đấu, nên các đô vật nếu không muốn đối đầu với Allen thì phải ép để giảm cân hoặc tăng hạng cân để tránh người đàn ông có “cánh tay thép”.

Gần 3 thập kỷ, hạng mức 75kg là sân chơi riêng của đô vật sinh năm 1957 tại San Fernando Valley, California (Mỹ). Ông bắt đầu bước vào sự nghiệp vật tay khá muộn, vào năm 1979 khi vừa tròn 22 tuổi. Sự nghiệp thi đấu của ông kéo dài hơn 30 năm với đầy đủ những danh hiệu vật tay cao quý của thế giới.

Ông giải nghệ vào năm 2011 khi giành chức vô địch thế giới lần thứ 26. Trước đó ông cũng giành được các thành tích như 40 danh hiệu quốc gia và 1 danh hiệu quốc tế khác…

Chơi môn vật tay cần sự đam mê và khổ luyện. Allen Fisher bắt đầu sự nghiệp khi đã bước sang tuổi 22 ông thi đấu hơn 30 năm và trở thành một huyền thoại vật tay thế giới ở hạng cân 75kg. 

Người “khổng lồ” Richard Lupkes

Đã bước sang tuổi 63, lực sỹ người Mỹ vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh và đôi tay “khổng lồ”.

“Leviathan” Richard Lupkes, đã 63 tuổi là một nhà vô địch vật tay thế giới nổi tiếng nhất của hạng siêu nặng. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn luyện tập đều đặn để tham gia các giải vật tay chuyên nghiệp.

Người "khổng lồ" Richard Lupkes
                              Người “khổng lồ” Richard Lupkes

“Người khổng lồ” Richard Lupkes nước Mỹ có chiều cao 1m65, cân nặng 142kg, sở hữu bắp tay tới 58,42cm và cẳng tay cũng đạt 50,8cm. Ông đã từng vô địch vật tay (tay phải) thế giới lần đầu tiên vào năm 1988 ở hạng siêu nặng.

Tiếp đó lên ngôi lần thứ hai vào năm 1989, ông gặp chấn thương vào năm 1991 rồi giải nghệ.

Nhưng với niềm đam mê bất diệt với bộ môn vật tay, ông đã quay trở lại để giành thêm một chức vô địch thế giới vào năm 2011. Hiện tại ở tuổi 63 nhưng ông vẫn là một đối thủ khó chịu với các lực sỹ trẻ khác.

“Vua vật tay” Devon Larratt 

Devon Larratt được mệnh danh là ông “Vua vật tay” sở hữu những kỹ năng vật tuyệt vời bằng cả hai tay. 

"Vua vật tay" Devon Larratt 
                                     “Vua vật tay” Devon Larratt 

Anh còn khiến đối thủ phải kinh sợ bởi khả năng vật tay mà mặt vẫn tỉnh bơ, thậm chí anh còn cười trong khi các đối thủ mặt mũi “méo mó”.

“Máy nghiền” John Brzenk

John Brzenk là con nhà “nòi”,bởi bố của ông là một tay vật chuyên nghiệp tại Mỹ. Brzenk bắt đầu tập luyện từ khi học lớp 8, khi 16 tuổi ông bắt đầu tham gia giải đấu đầu tiên và có biệt danh là “máy nghiền” vì có thể đánh bại những đối thủ nặng gấp đôi mình.

"Máy nghiền" John Brzenk
                                        “Máy nghiền” John Brzenk

Trước khi vô địch Vật tay hạng nặng vào năm 2015, ông cũng đạt danh hiệu nhà vô địch hạng trung vào năm 1995. Cánh tay phải của Brzenk có chu vi 16 inches (40cm) và cánh tay trái 13.5 inches (34.29 cm). Trong sự nghiệp thi đấu, hai đối thủ lớn nhất ông từng vượt qua là Alexey Voyevoda và Devon Larratt.

“Chàng trai Hà Nội” Nguyễn Thành

Chàng trai người Hà Nội Nguyễn Thành sinh năm 1985 vừa khiến giới vật tay thế giới và trong nước nể phục. Khi anh trở thành đô vật Việt đầu tiên thi đấu ở châu Âu, ấn tượng hơn anh còn giành được tấm HCĐ danh giá.

Nguyễn Thành (trái) hạ nhiều đối thủ cao to giành HCĐ hạng dưới 85kg ở giải vật tay Ba Lan
       Nguyễn Thành (trái) hạ nhiều đối thủ giành HCĐ ở giải vật tay Ba Lan

Những lưu ý của môn vật tay

Những VĐV vật tay hàng đầu thế giới, họ đều là những người đam mê và dành rất nhiều thời gian cho việc luyện tập chính vì vậy họ rất khó để có thể bị đánh bại. 

Về cơ bản việc vật tay và luyện tập cách vật tay chủ yếu là sử dụng tới nhóm cơ kéo, tức việc tập luyện của bạn tốt nhất là sử dụng đến nhóm cơ dùng khi vật tay.

Chúng ta vừa điểm tên những gương mặt danh giá từng đạt những thành tích môn vật tay thế giới. Ai sẽ là nhà vô địch vật tay thế giới 2019 chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Facebook Comments
Rate this post