Danh sách các trường quân đội xét tuyển khối C mới nhất

Các trường quân đội khối C luôn có sức hấp dẫn đối với thí sinh vì không phải lo học phí khi đi học và ra trường có công việc ổn định. Vậy khối C quân đội có những trường nào? Bài viết sẽ tổng hợp các trường quân đội có tuyển khối C. Mời các bạn tham khảo.

Tổng hợp các trường quân đội xét tuyển khối C

Hiện nay trên cả nước chưa có nhiều trường quân đội xét tuyển khối C, chỉ có một số trường sau đây:

  • Trường sĩ quan chính trị
  • Học viện biên phòng
  • Học viện Cảnh sát Nhân dân
  • Học viện An ninh Nhân dân
  • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
  • Đại học Phòng cháy chữa cháy
  • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân
  • Đại học An ninh Nhân dân
  • Đại học Cảnh sát nhân dân

Các trường sẽ có chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển riêng, đối với nam và nữ cũng sẽ có sự khác nhau.

Cac-truong-quan-doi-xet-tuyen-khoi-C
Các trường quân đội xét tuyển khối C?

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin xét tuyển khối C không?

Điều kiện tuyển sinh của các trường quân đội khối C

Điều kiện dự thi vào các trường quân đội như sau:

– Tinh thần tự nguyện: Thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội đều dựa trên tinh thần tự nguyện, không bị ép buộc bởi các thành viên trong gia đình.

– Về độ tuổi:

+ Đối với thí sinh ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi.

+ Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ phải từ 18 đến 23 tuổi.

– Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Thí sinh phải đạt sức khỏe từ loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu từ nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu, mắt, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng.

+ Yêu cầu về thể lực: Đối với nam phải cao từ 1m63 trở lên, nặng 50kg trở lên. Đối với nữ cao từ 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

– Tiêu chuẩn về học vấn:

+ Thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung học nghề.

+ Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp THCS, học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông phải đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Về lai lịch chính trị: Thí sinh đăng ký dự thi phải đến cơ quan quân sự quận, huyện nhận bản khai lý lịch. Sau đó cán bộ Công an, quân đội sẽ tiến hành thẩm tra lý lịch. Tất cả lý lịch phải được khai báo trung thực, rõ ràng. Ngoài ra yêu cầu thí sinh phải có phẩm chất đạo đức chính trị tốt, là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và đủ điều kiện để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vì sao các trường quân đội khối C luôn hấp dẫn thí sinh theo học

Cac-truong-quan-doi-khoi-C-luon-co-suc-hap-dan-voi-thi-sinh
Các trường quân đội khối C luôn có sức hấp dẫn với thí sinh

Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm có xét tuyển khối C không?

Không mất chi phí học tập và sinh hoạt

Có thể nói đây là một trong những điểm thu hút khá nhiều bạn thí sinh khi quyết định xét tuyển vào ngành quân đội, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Trong suốt quá trình học tập tại trường quân đội các bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí sinh hoạt và học tập, thêm vào đó mỗi tháng còn được trợ cấp một khoản tiền nhỏ từ Nhà nước. Do vậy sẽ giảm bớt được gánh nặng về chi phí học tập rất nhiều cho các bạn thí sinh.

Được hỗ trợ việc làm sau ra trường

Không giống như các ngành khác sau khi ra trường các bạn sẽ phải chạy đôn chạy đáo để tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Học trường quân đội các bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề việc làm vì khi học xong Nhà nước sẽ phân bổ công việc cho các bạn. Điều duy nhất bạn cần phải làm đó là hoàn thành tốt công việc học tập và chăm chỉ rèn luyện bản thân.

Noi gương tấm gương Cụ Hồ

Hình ảnh cụ Hồ luôn là tấm gương sáng để các thể hệ sau noi hương và làm theo. Khi được học trong môi trường quân đội các bạn càng được cảm nhận rõ hơn về tình yêu quê hương đất nước, con người. Được học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và rèn luyện được tính kỷ cương cao.

Đem lại mức thu nhập ổn định

Hiện nay mức lương của ngành quân đội tuy không quá cao nhưng cũng được xếp vào top các ngành có mức thu nhập khá ở nước ta. Việc chi trả lương trong quân đội sẽ được nhà nước đảm bảo thực hiện, thêm vào đó nhà nước luôn có các chính sách ưu tiên dành cho quân nhân vì vậy có thể đảm bảo được sự ổn định trong cuộc sống của các bạn.

Các trường quân đội khối C luôn có sức hấp dẫn đối với các thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT và xét tuyển đại học. Chính vì thế mà tỉ lệ chọi vào các trường này khá cao. Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường quân đội các bạn hãy ôn tập thật tốt nhé. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Rate this post