Mua đồ qua mạng – Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Mua đồ qua mạng, mua sắm online dễ gặp nhiều rủi ro cao. Thậm chí nhiều trường hợp ” tiền mất tật mang”, vì vậy mà có không ít người e ngại mua sắm online.  Tại sao người mua hàng lại e ngại mua sắm online như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mua đồ qua mạng – Tiềm ẩn nhiều rủi ro cao

Tại sao nói mua đồ qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao, hãy cùng safetext tìm hiểu vấn đề này nhé!

mua-qua-mang-tiem-nhieu-rui-ro
Mua đồ qua mạng- tiềm ẩn nhiều rủi ro cao

Mua đồ qua mạng cũng như bạn bạn chơi ” xổ số ” vậy, may mắn thì mua được đúng hàng, đúng chất lượng . Không may mắn thì bạn mua phải hàng giả , hàng kém chất lượng, hàng sai với những gì mà chủ kinh doanh quảng cáo. Vì vậy, mà việc mua hàng qua mạng ngày trở nên nỗi lo ngại với người tiêu dùng.

Một trong những ưu điểm của mua sắm qua mạng đó là, nhanh, tiện lợi , giá cả phong phú, đa số rẻ. Thế nhưng lợi ít hại nhiều, hàng nhái, hàng giả , hàng kém chất lượng dễ dàng ” lọt lưới” và trôi nổi trên thị trường. Những mặt hàng này được lần lượt tới tay người tiêu dùng . Nhẹ thì tiền mất, nặng thì tiền mất tật mang, bởi có nhiều sản phẩm gây ảnh hưởng lớn sức khỏe con người như thuốc giả, thực phẩm bẩn, áo có chứa chất gây ung thư hay Mỹ phẩm gây ung thư da.

Mua hàng qua  mạng thường gặp phải trường hợp mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng hay bị chủ kinh doanh lừa chuyển tiền rồi nhưng không thấy hàng đâu và chủ cũng vậy mà ” lặn theo hàng”. Điều này đã không còn xa lạ đối với những khách hàng mua online nữa. Đó cũng là lý do tại sao mà người tiêu dùng e ngại và không dám mua hàng online nữa.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên mạng

Mua hàng qua mạng nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng giả , hàng kém chất lượng cao. Trước kia , người tiêu dùng thường tránh và hạn chế mua đồ điện tử qua mạng, thế những đến nay không chỉ những mặt hàng điện tử, mà các sản phẩm quần áo, dày dép, mỹ phẩm , thuốc uống đều e ngại. Bởi có quá nhiều người tiêu dùng mua phải hàng chất lượng kém như vậy.

mua-qua-mang-tiem-nhieu-rui-ro
Mỹ phẩm làm trắng da toàn thân được sản xuất từ chuồng gà

Hằng ngày , trên các mục tin tức thời sự hay các phóng sự đều được báo đưa tin về vấn đề an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng, hàng giả được bán tràn lan trên mạng, trên thị trường Việt Nam. Vào tháng 1 năm 2018, phòng viên VTV24 đã đưa tin về cơ sở sản xuất mỹ phẩm trong chuồng gà, với nơi sản xuất sập xệ, thành phần mỹ phẩm được pha trộn bởi các chất hóa học lại với nhau. Mỹ phẩm được đóng lọ và dán mác với cái tên ” Mỹ phẩm làm trắng da toàn thân” được đưa đăng bán trên mạng . Nhưng người tiêu dùng đâu hay biết chất lượng cũng như thành phần mỹ phẩm này như thế nào? và cứ như thế đến với người tiêu dùng.

Hay phóng sự sản xuất thuốc ho giả cũng do phóng viên 24h  đóng giả thành người xin việc để được vào làm việc tại cơ sở sản xuất này. Và phóng sự được chuyển động 24h đưa tin vào ngày 14/8/2018, theo như phóng sự phát sóng thì cơ sở sản xuất này đã sản xuất thuốc ho giả, được làm từ dầu thông , dầu ăn cùng các chất hóa học và phẩm màu. Những thuốc ho này được đóng chai và đăng bán trên mạng xã hội.

Vậy sẽ nguy hiểm như hế nào nếu người tiêu dùng mua phải những hàng giả hàng kém chất lượng như thế này.  Vì vậy , để hạn chế mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng người dùng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ, trang web , chủ kinh doanh trước khi mua hàng. Nếu được, người tiêu dùng nên mua hàng trực tiếp để kiểm tra chất lượng sản phẩm, để tránh những trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề rủi ro khi mua hàng qua mạng, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn.

Rate this post