Top những mạng xã hội video hot nhất hiện nay

Ngoài việc đọc một trang tin tức, chơi trò chơi hay xoay quanh việc nhắn tin, trò chuyện với bạn bè. Bạn còn muốn tìm cho mình những video để giải trí. Ngay sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn top những trang web cho phép bạn upload video để chia sẻ với mọi người.

Mạng xã hội video giải trí là gì?

Mạng xã hội video TikTok

Sức HOT của Tik Tok có vẻ như vẫn chưa hạ nhiệt kể từ khi ứng dụng mạng xã hội video này ra mắt đến nay. Với Tik Tok, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các video ngắn, cùng chia sẻ với mọi người và thưởng thức, tạo các trào lưu, thử thách, … .

Mạng xã hội Tiktok
Mạng xã hội Tiktok

Xem thêm: Mạng xã hội chứng khoán

Mạng xã hội video Facebook

Tiếp theo là Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với Facebook, bạn có thể dễ dàng kết nối, chia sẻ ảnh và video, … với người thân, bạn bè của mình đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Mạng xã hội viedo Youtube

Đứng đầu danh sách Top mạng xã hội video hot nhất hiện nay, không phải “ứng cử viên” nào khác ngoài YouTube. Kho chia sẻ video của Google hiện có hơn 1.8 tỷ người dùng đang hoạt động mỗi tháng, cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các đoạn video với các nội dung đa dạng và thời lượng dài ngắn khác nhau.

Mạng xã hội Youtube
Mạng xã hội Youtube

Xem thêm: Mạng xã hội avatar

Mạng xã hội viedo Intagram

Nền tảng mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook cho phép người dùng tải lên và chia sẻ ảnh, video và stories, … với những người dùng khác. Với một loạt các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh, video, Instagram giúp bạn “biến hình” những bức ảnh, video chỉ trong nháy mắt.

Mạng xã hội video ngắn đang ảnh hưởng ra sao tới giới trẻ?

Sự phủ sóng của các video ngắn thật sự ngoài mong đợi khi theo thống kê của Backlinko, đầu 2022, TikTok đã cán mốc hơn 1 tỷ người dùng, trong khi theo DemandSage, Instagram reels cũng đã vượt ngưỡng 2 tỷ người sử dụng tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, vừa qua, trong hội nghị Fortune Brainstorm Tech, Phó chủ tịch Google, ông Prabhakar Raghavan, tiết lộ gây sốc rằng khảo sát mới nhất của Google cho thấy gần 40% Gen Z sẽ chọn TikTok hoặc Instagram khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó thay vì ghé hỏi “chị” Google.

Những nội dung sáng tạo qua video ngắn “nâng cấp” đời sống giới trẻ

TikTok, hay các reels của Facebook và Instagram đều dựa vào xu hướng xem video của người dùng, từ đó, gợi ý thêm nhiều video có liên quan và hữu ích. Thuật toán của những ứng dụng này, hơn hết, giúp đề xuất những video được nhiều người quan tâm lên xu hướng, qua đó, tạo thành một dòng chảy thông tin vô tận trên newfeed của chúng ta.

Những video ngắn tầm 30 đến 60 giây, đôi lúc, lại dẫn đến những quyết định giúp cuộc đời “sang trang mới, đẹp hơn và lung linh hơn”.

Tiêu cực được “dệt” nên từ năng lượng tích cực trên mạng

Thực tế, việc mạng xã hội dạng video ngắn đã mang thế giới hòa thành một thể, góp phần truyền đi những thông điệp tích cực, những giờ phút giải trí cho người xem là điều không thể chối cãi.

Thế nhưng, đôi khi, “quá nhiều” năng lượng tích cực ở những thời điểm không thích hợp cũng có thể bóp nghẹt cảm xúc các bạn trẻ khi đang phải chịu gánh nặng từ bản thân, so sánh mình với người khác và “gồng mình” theo đuổi chuẩn mực của xã hội.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu cho bạn các ứng dụng mạng xã hội video hot nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhé!

Rate this post