Khối D ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào tốt nhất?

Ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng trong top đầu về số lượng thí sinh đăng ký. Trong đó có khối D ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Nên chọn trường nào phù hợp nhất? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khối D ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn khối D ngành quản trị kinh doanh luôn là mối quan tâm của rất nhiều người trong mỗi năm. Ngành quản trị kinh doanh có số lượng tuyển sinh nhiều hơn mỗi năm so với những ngành nghề khác.

Thống kê cho thấy có khoảng 100 trường Đại học hiện nay đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Do vậy nhiều sĩ tử thắc mắc về điểm trúng tuyển khối D ngành quản trị kinh doanh như thế nào?

Khối D ngành quản trị kinh doanh khá đa dạng
Khối D ngành quản trị kinh doanh khá đa dạng

Trong những năm gần đây thì điểm chuẩn khối D ngành quản trị kinh doanh dao động từ 15 – 26 điểm. Còn với mức điểm trung bình dao động từ 17 – 18 điểm.

Còn với ngành quản trị kinh doanh hệ Cao đẳng đều có mức điểm thấp hơn so với hệ Đại học từ 9 – 16 điểm. Trong đó hệ Cao đẳng sẽ tạo điều kiện cho những bạn không đỗ hệ Đại học mỗi mùa tuyển sinh, qua đó giúp các bạn được tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Khối D ngành quản trị kinh doanh lấy điểm trung bình dao động từ 18 – 26 tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của các trường Đại học. Trong đó, điểm thi với quy chế thi cử đều có sự thay đổi qua mỗi năm.

Bởi vậy điểm chuẩn khối D quản trị kinh doanh 2023 là rất khó đoán. Theo đó, địa điểm ở Hà Nội với TPHCM sẽ khác nhau, các bạn vừa phải cân nhắc điểm chuẩn ở các năm trước và dao động 1-2 điểm mỗi năm tùy đề thi năm đó.

>>> Bạn có biết: Khối D có những ngành nào? Ngành nào triển vọng nhất

2. Thi khối D Quản trị kinh doanh vào trường nào tốt nhất?

Nhắc đến khối D quản trị kinh doanh thì hiện nay có rất nhiều trường trên cả nước tuyển sinh. Tuy nhiên đánh giá về chất lượng đào tạo thì có thể liệt kê những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh khối D chất lượng cao như sau:

2.1. Đại học Ngoại Thương

Đánh giá về chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì Đại học Ngoại thương luôn nằm trong vị trí đầu tiên. Đây còn là nơi sản sinh ra nhiều doanh nhân, hoa hậu nổi tiếng và là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Đó cũng là lý do khiến điểm trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương luôn dẫn đầu, trong đó có ngành quản trị kinh doanh. Cụ thể thì năm 2022 trường có điểm sàn trung bình là 23.5 ngành này.

Tuy nhiên, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư về hệ thống, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tốt nhất. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết ngành nghề sẽ đưa thế hệ sinh viên nhanh đến thành công.

2.2. Đại học Kinh tế TP. HCM

Tiếp theo là trường Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh khối D quản trị kinh doanh với chất lượng cao. Đây là trường công lập hình thành từ những năm đầu về khối ngành Kinh tế và Quản lý tại miền Nam.

Với lượng thí sinh đăng ký khối D quản trị kinh doanh mỗi năm rất cao thì điểm chuẩn trường Đại học Kinh Tế TP.HCM luôn ở mức 26.4 điểm.

Sinh viên học Đại học Kinh tế TP.HCM được trang bị kiến thức chuyên ngành mới mẻ. Ngoài ra còn cập nhật những thay đổi về kinh tế trong xã hội đưa vào giảng dạy giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp tiến trình và tư duy hiện tại. Bên cạnh đó còn được trang bị kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

2.3. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cũng đang đứng đầu về các trường Đại học đi đầu về việc đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Nhà trường chủ yếu chú trọng sự năng động, đoàn kết, sáng tạo của các sinh viên. Bên cạnh đó, Học viện Tài chính còn đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đúng quy chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên để trúng tuyển vào trường cũng không phải là dễ dàng. Năm 2022, nhà trường xét tuyển khối D Quản trị kinh doanh với mức điểm 26.15. Đây là con số khá lớn mà các bạn cần phải xem xét và cân nhắc lựa chọn.

2.4. Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Với hơn 65 năm thành lập và phát triển, khoa Quản trị Kinh doanh (FBM) tại NEU trở thành cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ, doanh nhân và lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Học Khối D ngành quản trị kinh doanh tại nhiều trường
Học Khối D ngành quản trị kinh doanh tại nhiều trường

Trong đó, đội ngũ giảng viên gồm có các giáo sư, tiến sĩ với đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng giúp các bạn sinh viên trở thành người lãnh đạo, quản lý thế hệ trong tương lai.

Ngoài ra, ngành Quản trị kinh doanh ở trường Đại học Kinh tế quốc dân hiện đang đào tạo 4 chương trình bậc Đại học cho các bạn sinh viên. Với các bạn thi khối D thì ít nhất phải đạt từ 27.2 điểm trở lên.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu khối D ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

2.5. Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM nằm trong top 10 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay. Điều đó thể hiện ở số lượng thí sinh đăng ký vào trường mỗi năm đều rất cao.

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong số ít trường tại Việt Nam lọt vào top 800 trường Đại học thế giới có ngành quản trị kinh doanh. Với kinh nghiệm giảng dạy, cải thiện và phát triển 23 năm qua, nhà trường hiện đào tạo ra nhiều doanh nhân xuất sắc trong và ngoài nước.

Để trúng tuyển vào trường này thì phải đạt được điểm chuẩn khối D quản trị kinh doanh trên 21 điểm.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp những thắc mắc về khối D quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Và đồng thời chọn trường chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Rate this post