Tìm hiểu khối D ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Vượt qua đại dịch covid 19 thì ngành du lịch trên toàn thế giới đang được kích cầu để thu hút khách hàng. Nhiều sĩ tử thắc mắc khối D ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? Nên học trường nào tốt nhất? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Khối D ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm 2023?

Nhìn vào mức điểm chuẩn ngành du lịch những năm gần đây đều có xu hướng tăng lên. Tại mỗi trường xét tuyển khối D sẽ có sự chênh lệch điểm chuẩn khác nhau.

Với các trường top đầu thì điểm chuẩn khối D ngành du lịch dao động khoảng 22-26,5 điểm, trong khi đó thì những trường top giữa chỉ khoảng 16-21 điểm.

Khối D ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm
Khối D ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Không chỉ vậy, một số trường tuyển sinh ngành Du lịch bằng phương thức xét học bạ, giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển và đa dạng phương án tuyển sinh.

Bởi vậy, điểm trúng tuyển khối D ngành du lịch theo hình thức xét học bạ dao động từ 16-26 điểm tại tất cả các trường có đào tạo ngành này.

>>> Xem thêm: Các khối D mới là gì? Học khối D chọn ngành nào?

2. Các trường đại học xét tuyển khối D ngành Du lịch

Xét tuyển ngành du lịch qua khối D là lựa chọn của đa số những sĩ tử hiện nay. Ngoài thông tin điểm chuẩn thì các trường Đại học khối D ngành du lịch cũng được nhiều bạn trẻ cực kỳ quan tâm.

Dưới đây sẽ tổng hợp các trường Đại học khối D ngành du lịch để bạn đọc tham khảo:

2.1. Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện đại học Mở Hà Nội là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch hàng đầu trên cả nước. Với lĩnh vực đào tạo cử nhân Du lịch, viện Đại học Mở còn được coi là khoa du lịch đầu tiên được thành lập hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ giảng viên trẻ, đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm chuyên môn tốt, có trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ tốt… nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng thành tạo tốt nhất để đáp ứng công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Năm 2022, trường tuyển sinh khối D ngành du lịch với điểm chuẩn là 18. Đây là mức điểm không quá cao, do vậy các bạn thí sinh có thể yên tâm đăng ký.

2.2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh Tế Quốc dân đã mang đến môi trường học ngành du lịch chất lượng tốt nhất tại khoa Du lịch Khách sạn nhà trường. Hiện nay khoa này còn được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Nhằm tạo ra đội ngũ cán bộ cho ngành du lịch nói chung và doanh nghiệp dịch vụ Lữ hành nói riêng, Nhà trường đảm bảo những yêu cầu về kiến thức quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch; năng động, có khả năng tự lập nghiệp.

2.3. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Với hơn 23 năm ra đời và phát triển, khoa du lịch của Đại học Kinh tế có những bước phát triển vững chắc. Ngày nay trường trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch chất lượng cao của khu vực miền Trung với Tây Nguyên.

Khối D ngành Du lịch có khá nhiều trường đào tạo
Khối D ngành Du lịch có khá nhiều trường đào tạo

Đến với khoa Du lịch của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; sinh viên được đào tạo trong môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. Khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động, thực tập nghề nghiệp ở những đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên Nhà trường còn được tham gia một số hoạt động đoàn thể bổ ích, vui nhộn và trí tuệ.

>>> Bạn có biết: Khối D có những ngành nào? Ngành nào triển vọng nhất

2.4. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân đã thành lập Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch vào ngày 31/8/2019. Trong đó có 2 khoa trực thuộc Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch là Khoa du lịch lữ hành Quốc tế và Khoa Khách sạn Nhà hàng Quốc tế.

Hiện nay trường tuyển sinh khối D ngành du lịch với chỉ tiêu lớn, do vậy các sĩ tử có thể đăng ký. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo các ngành như: Quản trị Du lịch & Lữ hành, Quản trị Du lịch & Khách sạn, Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU, Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU, Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU.

Sinh viên học tại Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch vừa có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế của các trường đào tạo ngành Du lịch top đầu tại Mỹ vừa được thực tập tại những doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bao gồm: Hyatt Regency Danang Resort & Spa;  InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; SaigonTourist; Furama Resort Danang; Vitours; Vietravel; …

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về khối D ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? Qua đó còn giúp sĩ tử lựa chọn những trường Đại học khối D tuyển sinh ngành du lịch chất lượng cao, giúp các bạn hoàn toàn yên tâm theo học. Chúc bạn thành công!

Rate this post