Học lực khá nên chọn ngành nào khối D dễ xin việc?

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D là mối quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh có học lực khá. Dưới đây là những ngành khối D mà các bạn có học lực khá nên tham khảo lựa chọn để có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D dễ xin việc

Ngành ngoại ngữ

Nhắc đến khối D chúng ta không thể bỏ qua nhóm ngành ngoại ngữ. Phổ biến với các chuyên ngành ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Đức, Nga, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hàn Quốc,… thí sinh theo học sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn như: phiên dịch, biên dịch viên, giáo viên,…

Ngành thiết kế thời trang

Hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao nên ngành thiết kế thời trang có rất nhiều cơ hội để phát triển. Theo học ngành này yêu cầu bạn phải là người có tính sáng tạo, có con mắt nghệ thuật, chịu được áp lực công việc tốt.

Ngoài ra, để có được những sản phẩm đẹp, hợp xu hướng bạn phải thường xuyên cập nhập xu hướng thời trang thế giới. Do đó, những bạn có học lực khá thi khối D hoàn toàn có thể chọn ngành thiết kế thời trang.

Hoc-luc-kha-nen-chon-nganh-nao-khoi-D-de-kiem-viec-lam
Học lực khá nên chọn ngành nào khối D dễ kiếm việc làm

Tham khảo thêm: Khối D học luật được không? Điểm chuẩn ngành luật các trường Đại học?

Ngành thiết kế đồ hoạ

Tương tự như ngành thiết kế thời trang, ngành thiết kế đồ họa cũng rất phù hợp với các bạn có học lực khá khối D. Sinh viên khi tốt nghiệp ngành này có thể là việc ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: quảng cáo, truyền thông, giải trí, xuất bản, kinh doanh,… Do đó đây là ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngành kỹ thuật xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng khá phù hợp với các bạn nam, với điểm chuẩn chỉ từ 15 – 25 điểm. Ngành này đào tạo sinh viên trở thành các kỹ sư có khả năng tư vấn, thiết kế, quản lý giám sát, thi công các công trình xây dựng… Vì vậy, nếu học lực khá chưa biết chọn ngành nào khối D, bạn có thể cân nhắc ngành kỹ thuật xây dựng.

Ngành công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 nên công nghệ thông tin đi vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống chúng ta và nó đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Hiện nay, các trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin không chỉ dừng lại xét tuyển khối A mà còn mở rộng xét tuyển thêm khối D. 

Sinh viên ngành này ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở, bạn có thể trở thành lập trình viên, nhân viên IT, … Đặc biệt theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các công ty nước ngoài, liên doanh với mức lương thưởng vô cùng hậu hĩnh.

Ngành marketing

Thí sinh thi khối D đa phần để có nguyện vọng xét tuyển vào các nhóm ngành kinh tế, trong đó có ngành marketing. Ngành học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về phương pháp nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu,… Do đó ra trường sinh viên có thể làm đa dạng vị trí công việc.

Hiện nay, điểm chuẩn ngành marketing của các trường dao động trong khoảng từ 17-28 tùy năm. Do vậy những bạn có học lực khá hoàn toàn có thể theo học ngành này.

Ngành quản trị kinh doanh

Nganh-quan-tri-kinh-doanh-phu-hop-voi-cac-ban-co-hoc-luc-kha-khoi-D
Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với các bạn có học lực khá khối D

Xem thêm: Thông tin điểm chuẩn khối D Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023

Theo học ngành quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức của rất nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, bán hàng, logistics, nguồn nhân lực,… Vì vậy, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường và có thể trở thành các nhà quản trị của doanh nghiệp trong tương lai.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng hay còn gọi là PR, đây là ngành học đã có từ lâu trên thế giới nhưng với sinh viên nước ta thì còn rất mới mẻ. Ở thời đại phát triển như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không sợ thiếu việc làm. Điểm chuẩn đầu vào của các trường đào tạo ngành này năm trong khoảng 15-26 điểm, số điểm này khá phù hợp để các bạn thí sinh có học lực khá cũng có thể đậu đại học.

Nhóm ngành công an, quân đội

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D? Gợi ý cho bạn đó là các trường Học viện an ninh, Học viện kỹ thuật quân sự, Học viên khoa học quân sự… Đây là ngành học có tính chất đặc thù nên sau khi học xong sinh viên sẽ được điều chuyển công tác ở các đơn vị, cơ quan nhà nước phù hợp mà không phải lo lắng tìm kiếm việc làm như những nhóm ngành khác.

Tuy nhiên, các ngành thuộc lĩnh vực an ninh, quân sự có điểm chuẩn đầu vào khá cao, dao động từ 25 – 29 điểm tùy ngành và tùy trường.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành

Đây là một trong những ngành học khá thú vị dành cho các bạn yêu thích lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Để theo học ngành này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống tốt, ứng biến nhanh, quản lý thời gian.

Ngoài ra, nếu có vốn ngoại ngữ cũng là một yếu tố để giúp bạn phát triển được công việc lên tầm quốc tế. Ngành học này yêu cầu phải có ngoại hình tương đối, dù là nam hay nữ bạn phải chỉn chu về ngoại hình. Một số chuyên ngành nổi bật là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản trị khách sạn.

Như vậy những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc học lực khá nên chọn ngành nào khối D rồi phải không. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lực chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Rate this post