du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh

Có nên đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh không?

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh đang là hướng đi được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Vậy du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có điểm gì đặc biệt? Tại sao lại thu hút các bạn trẻ đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bật mí những lý do du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Môi trường kinh tế phát triển

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Theo số liệu nghiên cứu thường niên của một tờ báo Mỹ thì Hàn Quốc xếp thứ hạng 11 trong 23 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh

Môi trường kinh tế phát triển

Không chỉ có vậy, đất nước Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất trên thế giới. Với đất nước mạnh về kinh tế đến vậy đất nước xứ sở kim chi có thể tự tin đào tạo chất lượng ngành Quản trị kinh doanh. Mặt khác, Hàn Quốc còn có một lời cam kết ngầm cho du học sinh Việt Nam theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ có công việc ổn định trong tương lai.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Hàn quốc của mỗi du học sinh đã được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh có thể cầm tấm bằng của mình và thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau ở mọi quốc gia trên thế giới.

Bạn có thể tham gia với tư cách như những nhà: Quản trị nhân lực, Marketing, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng,.. đều được. Bởi tất cả những kiến thức chuyên môn đó bạn sẽ được học tập tại trường.

Không chỉ có vây, chính phủ Hàn Quốc còn thường xuyên tổ chức hội chợ tuyển dụng cho các bạn du học sinh nước ngoài. Đây là cơ hội cho các bạn du học sinh ngành quản trị kinh doanh có thể kiếm việc làm tại Hàn

Mức thu nhập làm thêm cao

Điểm thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được hợp pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Nhiều học bổng giá trị

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều, đặc biệt là học bổng các ngành học về kinh tế, trong đó có quản trị kinh doanh.

Chi phí du học thấp

Khi có ý định đi du học, vẫn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đó là học phí. So với việc du học ngành quản trị kinh doanh tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… học phí ở các trường Hàn Quốc dễ chi trả hơn rất nhiều và khá phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam.

Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Cộng với trợ cấp từ học bổng và tiền lương nếu du học sinh chăm chỉ làm thêm, vấn đề tài chính khi theo đuổi ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sẽ không còn là một vấn đề quá lớn với học sinh Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Có rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây, là một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại xứ sở kim chi mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Myongji
  • Đại học Sejong
  • Đại học Hansung
  • Trường đại học nữ sinh Ewha
  • Trường kinh doanh quốc tế Solbridge
  • Trường đại học KyungHee.

Hy vọng với những thông tin về du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Facebook Comments
Rate this post