cao-dang-tieng-trung-hoc-nhung-gi

Cao đẳng tiếng Trung học những gì? Nên học Cao đẳng tiếng Trung ở đâu?

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Tuy nhiên, Cao đẳng tiếng Trung học những gì? Nên học Cao đẳng tiếng Trung ở đâu lại là vấn đề các bạn quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, hãy cùng theo dõi.

Cao đẳng tiếng Trung học những gì?

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến. Việc tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thứ hai của bản thân cũng đem lại cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm cùng với nhiều lợi ích khác.

Bên cạnh hệ Đại học, hệ Cao đẳng ngành tiếng Trung cũng rất được các bạn trẻ quan tâm. Bởi không phải ai cũng có đủ khả năng để trúng tuyển hoặc đủ thời gian để theo học hệ đại học. Học cao đẳng tiếng Trung sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành chương trình đào tạo, tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn sẽ ra trường sớm hơn và đi làm kiếm thêm thu nhập.

cao-dang-tieng-trung-hoc-nhung-gi
Cao đẳng tiếng Trung học những gì?

Vậy Cao đẳng tiếng Trung học những gì? Theo chương trình đào tạo của Bộ ban hành, Cao đẳng Ngôn ngữ Trung sẽ học trong 3 năm (6 kỳ học). Không khác nhiều so với hệ Đại học, sinh viên khi theo học Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng sẽ được đào tạo khối kiến thức cụ thể gồm:

  • Các môn học đại cương: Giáo dục chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Tin học, Tiếng anh…
  • Các môn học cơ sở: Tiếng việt thực hành, Dẫn luận ngôn ngữ, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tiếng Trung cơ sở…
  • Các môn chuyên ngành: Tiếng Trung Quốc thương mại, Tiếng Trung Quốc nhà hàng khách sạn, Tiếng Trung Quốc du lịch, Văn hóa Trung Quốc, Văn bản thư tín Trung Quốc, Kỹ năng phỏng vấn xin việc, Nghe, Nói, Đọc, Viết, Biên dịch,…

Chương trình đào tạo Cao đẳng tiếng Trung chính quy hiện ở các trường Cao đẳng như Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Cao đẳng Công thương Việt Nam, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội,… được đánh giá cao, đáp ứng theo tiêu chuẩn đào tạo nhân lực của Bộ.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo cho sinh viên:

– Kiến thức: Khoa học xã hội – nhân văn, ngôn ngữ Trung Quốc, văn hóa – văn minh, xã hội, lịch sử và văn học của đất nước Trung Hoa.

– Kỹ năng chuyên môn: Sử dụng khá – tốt 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) tiếng Trung ở trình độ khá – tốt; một ngoại ngữ phụ tiếng Anh theo chuẩn trung cấp quốc tế.

– Kỹ năng nghề nghiệp: Sử dụng tiếng Trung thành thạo trong giao tiếp, biên-phiên dịch, xử lý các tình huống giao tiếp, xử lý các văn bản thương mại, kinh doanh.

Nên học Cao đẳng tiếng Trung ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung nhưng để tìm được địa điểm học uy tín, các bạn sẽ cần cân nhắc nhiều. Nổi bật ở khu vực phía Nam có thể kể đến Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, đây là một cơ sở đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng cao.

Trong những năm đây các thí sinh dành rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn học tập tại nhà trường bởi có môi trường học tập tốt, chương trình đào tạo xây dựng dựa trên khung chuẩn chương trình mới của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

cao-dang-tieng-trung-hoc-nhung-gi
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh xét học bạ giúp giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Chương trình đào tạo của nhà trường tập trung vào các tiết học thực hành và chiếm đến 70% còn lại 30% là các tiết học lý thuyết. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều thời gian để trau dồi kiến thức thực tế, đặc biệt nhớ lâu chuyên môn hơn.

Ngoài Cao đẳng tiếng Trung, SIC còn đào tạo các ngành khác như: Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, và Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch.

Hiện tại nhà trường có 2 cơ sở:

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời có đầy đủ sức khỏe để theo học trong thời gian 3 năm học, thí sinh cần có lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị vi phạm pháp luật.

Để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên an tâm theo học nhà trường đã thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như sau:

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024.

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024 khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh thi khối A, D đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024;

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên;

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Ngôn ngữ Trung tại nhà trường nên chuẩn bị nhanh chóng hồ sơ xét tuyển và gửi về trường trong thời gian cụ thể như:

  • Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2024 trở về trước có thể nộp hồ sơ.
  • Thời gian nộp hồ sơ từ khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Cao đẳng tiếng Trung học những gì. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó các bạn có định hướng phù hợp hơn trong tương lai.

Rate this post