ti-le-that-nghiep-nganh-duoc

Tỉ lệ thất nghiệp ngành Dược là bao nhiêu? Học ngành Dược có tương lai không?

Các thí sinh khi có đam mê theo đuổi ngành Dược sẽ có thắc mắc Tỉ lệ thất nghiệp ngành Dược là bao nhiêu? Học ngành Dược có tương lai không?… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về tỉ lệ thất nghiệp ngành Dược. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tỉ lệ thất nghiệp ngành Dược

Trên cả nước hiện nay tỉ  lệ dược sĩ trên số dân là 1,19/10,000. Từ con số này sẽ thấy được ngành đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực, ở nhiều công ty sản xuất cung ứng thuốc đang mở rộng các kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

Hầu hết con người từ khi sinh ra đến về  già sẽ có những quãng thời gian phải dùng đến thuốc nhờ đó mà ngành Dược là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nên sinh viên khi lựa chọn học ngành này đều có việc làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thống kê có đến 98% các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập phù hợp. Sinh viên khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí khác nhau với mức lương ổn định từ  7 – 10 triệu đồng cùng với chế độ đãi ngộ tốt khác.

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Trở thành nhân viên dược thực hiện nhiệm vụ cung ứng để đảm bảo được chất lượng thuốc và đúng đủ số lượng đến tay người tiêu dùng. Đồng thời hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa trong việc kê toa, hướng dẫn sử dụng thuốc và cảnh báo các tác dụng phụ của thuốc nếu dùng sai cách.
  • Thực hiện công  việc kiểm tra chất lượng thuốc tại những trung tâm, viện kiểm nghiệm thuốc.
  • Dược sĩ có thể tự chủ kinh doanh mở tại các cơ sở bán lẻ như nhà thuốc, bán buôn  cho cty phân phối, nhập khẩu.
  • Giảng dạy tại những trường đào tạo ở các trường có đào tạo nhóm ngành Y Dược.
  • Tiến hành nghiên cứu, bào chế các loại thuốc, hoạt chất mới và kiểm soát quá trình sản xuất nhằm đảm bảo được chất lượng sản xuất thuốc khi thành phẩm trước khi đưa đến tay người sử dụng.

Lý do nhiều người học Dược ra trường bị thất nghiệp 

Mặc dù đứng trước thực trạng thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực nhưng vẫn có một số ít các sinh viên sau khi tốt nghiệp sau khi ra trường bị thất nghiệp và không thể tìm được việc làm. Lý do là do:

  • Do ngạo mạn: Có nhiều cử nhân Cao đẳng Dược thường tự đề ra cho bản thân những công việc xứng tầm và ít coi trọng đến những  công việc nhỏ, tham vọng quá lớn lao mà quên mất đi những bước đi nhỏ hoặc những thứ đơn giản nhất.
  • Ảo tưởng sức mạnh: Nghĩ rằng sau thời gian học đã có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để đi làm nhưng thực ra thì không có kinh nghiệm làm việc. Nên nhớ rằng các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ không trả tiền cho bằng cấp mà họ chỉ trả tiền  cho những gì mà bạn đóng góp được cho công ty.
  • Không có kinh nghiệm thực tế: Hiện nay với đời sống xã hội hiện đại nhiều nền Y tế sẽ liên tục có sự thay đổi nên nếu bạn không chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thì sẽ khó để kiếm được việc làm ổn định.
  • Lười biếng: Các tân cử nhân sau khi ra trường sẽ muốn tìm được công việc nhẹ nhàng và không phải ở lại trực cuối tuần, làm tăng ca… Khi bản thân chưa có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn chưa sâu mà đã lười biếng thì sẽ không có được thành công trong tương lai.

Học ngành Dược có tương lai không?

Tìm hiểu triển vọng ngành Dược ở Việt Nam trong tương lai cũng là điều mà rất nhiều các thí sinh tìm hiểu ngành Dược có dự định theo học ngành này.

Có thể đưa ra một số dữ liệu thống kê về nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và ngành Dược tại Việt Nam.

Hiện tại Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ dân số già hóa nhanh và theo ước tính đến khoảng năm 2025 thì có đến khoảng 7,4 triệu dân trên 65 tuổi con số này có dự tính sẽ tăng lên khoảng 9,5% trong năm 2030. Đây chính là cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành chăm sóc  sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược phẩm.

Bên cạnh đó thì thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam ngày càng tăng từ đó góp phần thúc đẩy chi tiêu gia tăng trong đó có cả chi tiêu cho việc đảm bảo sức khỏe. Theo thống kê năm 2020 tỉ lệ chi tiêu  dành cho việc bảo vệ sức khỏe tại Việt  Nam tăng lên.

Mức độ chi tiêu bình quân đầu người Việt Nam dành dành cho thuốc từ 38 USD từ năm 2015 và tăng lên khoảng 56 USD vào năm 2017. Từ đó dự báo sẽ được duy trì mức tăng ít nhất 14% năm cho đến năm 2025.

Bảo hiểm y tế mở rộng với độ phủ phạt mức 88,5% vào năm 2018 với mục tiêu đến năm 2025 sẽ chạm ngưỡng mốc 100%.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì ngành Dược vẫn là ngành học hot và đem lại cơ hội việc làm tốt cho người học và có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay.

Ngành Dược là đáp ứng từ nhu cầu chăm  sóc sức khỏe của con người và đặc thù của ngành học sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sinh mạng con người.

Với các thông tin về tỷ lệ thất nghiệp ngành Dược và tương lai của ngành Dược mà ngay từ bây giờ bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược được đánh giá cao với mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nhân lực ngành Y tế chất lượng cao.

ti-le-that-nghiep-nganh-duoc

Năm 2022, nhà trường tiếp tục xét tuyển Cao  đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển tại nhà trường ngay từ bây giờ theo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi thí sinh đăng ký thành công 1 trong 3 cách trên thì ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể về ngành nghề.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Tin tức Hot, mới nhất, chính xác nhất trong ngày đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Tỉ lệ thất nghiệp ngành Dược là bao nhiêu? Học ngành Dược có tương lai không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Giáo dục để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Facebook Comments
Rate this post