thuc-pham-ban-noi-lo-ngai-cua-nguoi-tieu-dung

Thực phẩm bẩn – Nỗi lo ngại của người tiêu dùng

Hiện nay, người tiêu dùng đang đứng trước thực trang thực phẩm bẩn được bán  tràn lan trên thị trường. Thịt được tiêm thuốc tăng trọng, rau được phun thuốc bảo vệ thực vật , hoa quả được tiêm thuốc kích thích, chất bảo quản, thực phẩm chế biến bẩn,…tạo nên nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng. Thực phẩm bẩn như cái tên gây ám ảnh và nỗi lo ngại của người tiêu dùng.

Thực phẩm bẩn – Cái tên mang nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng.

Trong thế giới này không có gì là hoàn hảo , sẽ có những cái tốt và cũng sẽ có những cái xấu và con người cũng vậy. Sẽ có những người sống vì người khác, làm ăn chân chính , cũng sẽ có những người tham lam, ích kỷ, sống chỉ vì bản thân, làm ăn dối trá, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lợi ích của người khác. Không nói điều gì quá xa xôi, mà nó tồn tại ngay xung quanh cuộc sống chúng ta. Đã có bao nhiêu ông chủ, bà chủ kinh doanh những thức phẩm bẩn , bán thịt tiêm chất tăng trọng, rau chứa nhiều hóa chất, hoa quả có vô số chất hóa học, chất bảo quản bên trong. Thực phẩm bẩn trở thành cái tên gây nỗi ám ảnh cho người tiêu dùng.

thuc-pham-ban-noi-lo-ngai-cua-nguoi-tieu-dung
Rau bị phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu

Chỉ qua chế biến, các chủ nhà hàng, các quán ăn có thể biến hóa thành những món ăn thơm ngon và hấp dẫn . Mà ít ai biết được thực phẩm mà họ ăn phải được làm qua các chất tẩy trắng, các chất hóa học , cùng với hàng loạt các gia vị ướp và chế biến lên một cách ngon lành. Những thực phẩm này sẽ được bán và được người tiêu dùng tiêu thụ. Chỉ một vài chiêu biến hóa, từ thực phẩm bẩn biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn có giá cao hơn gấp 3 , gấp 4 lần. Đó cũng là nguyên nhân tại sao, cuộc sống phát triển hơn , hiện đại hơn nhưng sao sức khỏe con người dần đi xuống, tình trạng mắc bệnh ung thư tăng cao hằng năm, tình trạng ngộ độc thực ăn diễn ra hằng ngày, thậm chí dẫn đến tử vong, nhất là những ngày lễ tết.

Chắc bạn sẽ không quên những phóng sự thực phẩm bẩn năm 2017, ngâm cá bằng thuốc tẩy giun động vật để chống giòi bọ, đây được xem là chất cấm trong việc chế biến cá khô. Hay bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Hai cơ sở này đã có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu. 6 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc, số tấn mỡ này đều đã bốc lên những mùi hôi thối và bị ruồi bọ bâu vào. Theo như cảnh sát điều tra thì số mỡ động vật này được vận chuyển từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi tiêu thụ,..Bạn nghĩ thế nào khi người tiêu dùng ăn phải những thực phẩm như thế này?

Đã có nhiều vụ thực phẩm bẩn được phóng viên và công an phanh thui, thế nhưng đâu đó còn tiềm ẩn nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn mà bạn chưa biết. Với thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan như thế này, bạn sẽ khó để tránh khỏi mua phải những thực phẩm bẩn, thậm chí xúc xích mà bạn hay ăn hằng ngày cũng được làm từ các mỡ , thịt động vật bẩn cũng các chất hóa học, phẩm màu.

P.T.N ( 23 tuổi, làm việc tự do ở Hà Nội) chia sẻ: ” Mình thấy không đâu xa xôi, thực phẩm bẩn nó hiện hữu ngay các quán ăn vặt, các quán ăn bình dân. Mình đã từng làm thêm ở những nơi như thế này rồi. Nơi chế biến đồ ăn thì vừa nhỏ vừa bẩn, đầy rẫy dán. Rau được rửa qua loa một hai nước, thịt được mua với giá rẻ. Món hoa quả dầm hay sữa chua hoa quả mà bạn ăn được chủ kinh doanh làm từ các loại hoa quả thối, kém chất lượng và giá rẻ.’

thuc-pham-ban-noi-lo-ngai-cua-nguoi-tieu-dung
Thực phẩm bẩn – nguyên nhân gây nên vô số vụ ngộ độ thực phẩm

Thực phẩm chế biến không an toàn là mỗi nguy cơ gây nên ngộ độc thực phẩm . Đã có bao nhiêu vụ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu thậm chí người bệnh không được chữa trị kịp thời đã dẫn đến tử vong.  Đó là một trong những nguyên nhân gây nên nỗi lo cho người tiêu dùng.

Thực phẩm bẩn luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta, chỉ vì tiền mà người kinh doanh sẵn sàng kinh doanh những loại thực phẩm bẩn, có giá rẻ, xuất xứ không rõ nguồn gốc và đưa vào các chợ, các nhà hàng để tiêu thụ, nhất là những ngày dịp tết cuối năm.

 Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thực phẩm bẩn- nỗi lo ngại của người tiêu dùng. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin trên của chúng tôi đưa ra sẽ có ích cho bạn.

Facebook Comments
Rate this post