Giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Đội tuyển vô địch nhiều nhất?

Ngoại hạng Anh là một giải đấu quy tụ rất nhiều cầu thủ xuất sắc và được tổ chức một cách chuyên nghiệp bậc nhất trên Thế Giới. Vậy giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng? Đội tuyển nào xuất sắc nhất chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về giải Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh còn được gọi theo tiếng Anh là “Premier League” là giải đấu dành cho các đội bóng chuyên nghiệp đang thi đấu tại Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải bóng đá Anh và là giải đấu chính thống trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Ngoại hạng Anh là một giải đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất hành tinh. Cũng giống như các giải đấu khác, ngoại hạng Anh cũng áp dụng hệ thống lên xuống hạng. Các chuyên gia bóng đá đánh giá rất cao giải đấu này , giải đấu cũng sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Vào những năm 80 của thế kỷ 20, bóng đá của Anh đã bị ảnh hưởng bởi hành hoạt cuộc khủng hoảng đã xảy ra. Lúc đó, vì không đủ điều kiện để duy trì nên giải đấu cao nhất lúc đó là Football League đã bị tẩy chay. Các sân vận động cũng bị xuống cấp trầm trọng và nhóm những cổ động viên bị quá khích đã gây ra chiến tranh.

Giải Ngoại hạng Anh lớn nhất Thế Giới

 Giải Ngoại hạng Anh lớn nhất Thế Giới

Để có thể khôi phục và duy trì được sự tồn tại của nền bóng đá, Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra những chính sách để có thể xây dựng được một giải đấu có chất lượng tốt hơn.

Giải đấu ngoại hạng Anh được chính thức thành lập vào ngày 20/2/1992 với tên gọi là FA Premier League. Vào năm 1992 – 1993, mùa giải đầu tiên của giải Ngoại Hạng Anh đã được tổ chức.

Thông thường, giải ngoại hạng sẽ thường diễn ra vào ngày thứ 7 và chủ nhật, ngoài ra cũng có một số trận đấu được diễn ra vào giữa tuần. Cũng chính nhờ lịch thi đấu lý tường này mà giải đấu  này ngày càng được NHM theo dõi và biết đến nhiều hơn.

>>>> Tham khảo thêm: Lỗi việt vị là gì? Các lỗi việt vị theo quy định của FIFA

Ngoại hạng anh có bao nhiêu đội?

Là một trong số những giải bóng đá vô địch quốc gia với số lượng đội bóng tham gia đông nhất. Giải Ngoại Hạng Anh (Premier League). Trước đây, đã từng có 22 đội bóng tham gia vào năm đầu tiên của mùa giải (1992 – 1995). Do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới (Fifa), cơ quản quản lý quốc tế yêu cầu cầu các giải đấu trong nước phải giảm số trận đấu và giảm số đội bóng xuống chỉ còn 20 đội bóng vào năm 1995. 

Biểu tượng của các đội bóng ở giải ngoại hạng

Biểu tượng của các đội bóng ở giải ngoại hạng

Giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh tồn tại  20 đội bóng thành viên. Mỗi đội sẽ thi đấu 38 trận và tổng cộng có 380 trận  đấu trong một mùa giải. Các đội ngoại hạng Anh sẽ thi đấu với đội khác 2 trận trên sân nhà và sân khách.

Những con số kỷ lục về các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất

  • Man Utd đang giữ kỹ lục về số lần vô địch ngoại hạng với 20 lần vô địch
  • Tiếp đến là Liverpool với 18 lần vô địch và 13 lần á quân
  • Thứ 3 là Arsenal 13 lần vô địch
  • Bên trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh của top 3 đang giữ số lân vô địch cao nhất.
  • Vừa mới đây, đương kim vô địch giải Ngoại Hạng Anh 2017 – 2018 lại là Manchester City với 100 điểm, kỷ lục thắng 32 trận trong 1 mùa và đạt 106 bàn thắng.

Trên đây là những thông tin về giải ngoại hạng Anh để giúp các bạn trả lời thắc mắc “giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu” mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng, với những thông tin bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này!

Facebook Comments
Rate this post