Ngành Xét nghiệm Y học thi khối nào?

Ngày nay với những bước tiến vượt bậc của nên khoa học công nghệ thì kéo theo đó là sự phát triển của ngành Xét nghiệm Y học. Đây là một trong những ngành thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Vậy ngành Xét nghiệm Y học thi khối nào? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về ngành này.

Ngành Xét nghiệm Y học thi khối nào?

Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học để có thể đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực y tế trong điều kiện người dân ngày càng chú trọng đến sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Từ những năm về trước các trường Đại học thông thường chỉ xét tuyển dựa vào kết quả học tập hoặc điểm thi THPT quốc gia của tổ hợp môn khối A: Toán, Lý, Hóa. Đây sẽ là cơ hội cho những bạn học tốt tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Trên thực tế hiên nay có rất nhiều tổ hợp môn được dùng trong xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để các bạn thêm nhiều sự lựa chọn như:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • B01 (Toán, Ngữ văn, Sinh học)
 • C08 (Ngữ văn, Hóa học, Sinh học)
 • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

Căn cứ vào điểm thi ở các môn trong tổ hợp trên, những trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển thí sinh có điểm từ cao trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Hầu hết các trường đại học áp dụng theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Mặc dù vậy vẫn còn có nhiều những phương thức xét tuyển khác như: xét điểm theo học bạ THPT, xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập…. Chính vì vậy mà sẽ tạo thêm cơ hội cho tất cả các bạn trẻ theo đuổi ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Tại các trường Đại học đào tạo nhóm ngành Y Dược như:

 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y tế cộng đồng
 • Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Răng – Hàm – Mặt
 • Học viện Quân Y
 • Trường Đại học Y Thái Nguyên
 • Trường Đại học Y Huế
 • Trường Đại học Y Thái Bình

Những trường đại học sẽ có mức điểm chuẩn khá cao do đặc thù ngành nghề nên yêu cầu phải có thành tích học giỏi, xuất sắc. Mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 18 – 25 điểm tùy thuộc vào phương thức xét tuyển của từng trường.

Bên cạnh đó có một số trường Cao đẳng không sử dụng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia mà sẽ áp dựng hình thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện mà nhà trường đưa ra. Chính điều này mở ra cơ hội học tập cho các thí sinh có học lực trung bình, khá mà có đam mê theo học ngành Xét nghiệm Y học không có khả năng trúng tuyển vào đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng xét nghiệm Y học

Theo học tổ hợp môn khoa học xã hội xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm không?

Thí sinh theo học tổ hợp các môn khoa học xã hội thì không có thế mạnh ở ba môn Toán, Lý, Hóa nhưng muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học thì vẫn có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y Dược, trong đó điển hình là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học không lấy điểm chuẩn làm đầu vào để xét tuyển mà chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó thí sinh còn cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thì hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các thí sinh chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện xét tuyển của nhà trường là có thể chắc chắn trúng tuyển.Chính vì vậy, thí sinh theo học các môn khoa học xã hội vẫn được xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật thường xuyên theo chuẩn của Bộ Y tế, từ đó giúp sinh viên rèn luyện tốt kỹ năng, kiến thức.

Song song với chương trình đào tạo luôn chú trọng thực hành là đội ngũ giảng viên các bác sĩ, thạc sĩ  giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy đã truyền động lực, kiến thức chuyên môn cho thế hệ sinh viên để hoàn thành tốt công việc được giao. Đặc biệt  khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo Luật Giáo dục nghề nghiệp từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Năm 2021, nhà trường quy định mức học phí phù hợp với điều kiện học tập của nhiều sinh viên: 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó còn có các chính sách an sinh giáo dục để giảm thiểu gánh nặng về học phí cho sinh viên như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Bài viết đã chia sẻ giúp các bạn giải đáp thắc mắc Ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học thi khối nào? Địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh uy tín, chất lượng cao. Từ đó sẽ định hướng tương lai theo đúng năng lực của bản thân hơn.

Facebook Comments
Rate this post