Tìm hiểu khối D11 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh khối này

Đối với những thí sinh yêu thích ngành ngôn ngữ anh, kết toán, luật… thì có lẽ khối D11 hiện nay đang lựa chọn tối ưu. Cùng tìm hiểu khối D11 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh khối này.

Khối D11 gồm những môn thi nào?

Khối D11 là một khối thi mới mẻ, được đưa vào xét tuyển từ năm 2017. Theo đó, khối D11 gồm 3 môn thi chính dưới đây:

Khoi-d11-gom-van-anh-va-vat-ly
Khối D11 gồm Văn anh và Vật Lý

Xem ngay: khối d4 để biết các trường đào tạo

  • Ngữ Văn: Thi dưới hình thức tự luận với thời gian làm bài 180 phút.
  • Tiếng Anh: Thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút
  • Vật lý: Thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút.

 Những ngành nghề triển vọng khi học khối D11 mà bạn có thể lựa chọn

Nếu như bạn được học một ngành đúng theo sở thích và đam mê thì giúp bạn dễ dàng đi đến thành công. Bởi bạn sẽ chú trâm để trau dồi kiến thức, kỹ năng đồng thời phát triển theo định hướng của bản thân.

Khối D11 mang đến cho bạn nhiều ngành nghề lựa chọn bao gồm:

  • Ngôn ngữ Anh
  • Kế toán
  • Luật học
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Quản lý nhà nước
  • Tài chính ngân hàng.

Theo các chuyên gia, khối D11 cũng bao gồm nhiều ngành nghề được đánh giá có triển vọng trong tương lai như:

Luật học

Việt Nam ngày càng mở rộng hợp tác và phát triển, bởi đây là một thị trường kinh tế tiềm năng được nhiều quốc gia ưu ái. Cùng với đó kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Luật liên quan đến vấn đề pháp lý. Nếu như bạn am hiểu về luật quốc tế hay luật kinh tế thì sẽ giúp bạn thêm nhiều lợi thế trong kinh doanh hay hợp tác với các quốc gia phát triển. Như vậy có thể thấy, ngành Luật được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn ở nước ta, hiện đang rất cần nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Ngôn ngữ Anh

Hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất trên khắp thế giới. Do vậy, việc trau dồi cho bản thân kỹ năng sử dụng tiếng Anh là điều cực kỳ cần thiết để giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Không chỉ vậy, thông qua việc học tiếng Anh còn giúp bạn được tìm hiểu rõ hơn về con người, văn hóa hay phong tục tập quán. Được kết giao với nhiều bạn bè trên toàn thế giới, đó chính là điều kiện thuận lợi để bạn được phát triển bản thân trong tương lai và có cơ hội việc làm tốt.

Các trường tuyển sinh khối D11

Việc lựa chọn trường đào tạo khối D11 cũng quan trọng không kém so với chọn ngành nghề. Theo đó các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu thông tin chính xác về trường bạn muốn theo học bao gồm tên trường, mã trường… Quan trọng hơn cả, lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

Rat-nhieu-truong-tuyen-sinh-khoi-d11
Rất nhiều trường tuyển sinh khối D11

Nhiều bạn chọn trường hợp bởi lý do trường đó nổi tiếng, hay theo lời bạn bè rủ rê. Bởi nếu như bạn không có đủ năng lực để khi vào những ngôi trường vượt quá khả năng của mình thì cơ hội trúng tuyển rất khó. Bạn có thể bỏ dở giữa chừng hoặc cũng có thể bị đuổi học vì không thể theo kịp. Dưới đây là các ngôi trường khối D11 để bạn đọc tham khảo:

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Đại Học Ngoại ngữ- Đại học Quốc Gia TPHCM

– Đại học sư phạm Hà Nội 2

– Đại học Hùng Vương

– Đại Học Quảng Nam

– Đại học Đồng Tháp

– Đại học Vinh

Trên đây là khối D11 gồm những môn nào và những ngành tuyển sinh khối này. Hy vọng bài của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post