Học quản trị kinh doanh xong ra làm gì?|| Hướng nghiệp 2019

Theo học quản trị kinh doanh là làm gì? Sau khi học xong có dễ xin việc không? Mức lương của nhân viên quản trị kinh doanh có cao không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Học quản trị kinh doanh là làm gì?

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị nghề nghiệp trong tương lai thì rất nhiều bạn thí sinh vẫn chưa thực sự hiểu rõ không biết:“Học ngành quản trị kinh doanh xong ra làm gì?”.

quản trị kinh doanh làm gì

Học quản trị kinh doanh xong ra làm gì?

Đối với các bạn lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường sẽ có thể làm việc ở một số vị trí dưới đây:

  • Quản trị cấp cao với những chức danh: Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc điều hành của công ty, doanh nghiệp. Có thể ngồi lên vị trí này đòi hỏi bạn phải thực sự giỏi.
  • Quản trị cấp trung với những chức danh: Giám đốc marketing, Giám đốc Tài chính, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Marketing,…
  • Quản trị cấp cơ sở: Trưởng phòng Marketing, Trưởng phòng nhân sự, Trưởng phòng kinh doanh
  • Nhân thực tập phòng kinh doanh, nhân viên phòng nhân sự, sản xuất,…

Có thể thấy, sau khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể sẽ đảm nhận những công việc ở các vị trí như: Giám đốc, Quản lý, trưởng phòng, Team Leader, Giám sát hay có thể là nhân viên.

Sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trong 2 con đường đó là khởi nghiệp hoặc trở thành nhân viên làm việc cho một công ty, doanh nghiệp khác. Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được vấn đề: “ Học quản trị kinh doanh mai sau làm gì?” rồi chứ!

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Có thể thấy nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Tự tin có thể sánh ngang với nền kinh tế của các nước phát triển trong khu vực. Theo đó, đã có hàng loạt các chính sách về nguồn nhân lực về quản trị kinh doanh. Đó cũng là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh.

Học quản trị kinh doanh xong ra làm gì?|| Hướng nghiệp 2019

Học quản trị kinh doanh xong ra làm gì vậy

Theo thông tin của Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh thì trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ đẩy mạnh công tác quản lý của nhà nước, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực. Từ đó, tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên các ngành nói chung và ngành quản trị kinh doanh nói riêng.

Theo số liệu thống kê thì nước ta hiện nay có đến 20 vạn doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Đó là chưa tính đến những tập đoàn lớn, doanh nghiệp liên doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài.

Từ các thực trạng về nền kinh tế và thị trường trên ta có thể thấy nhu cầu ngành Quản trị kinh doanh ở nước ta đang rất lớn. Bởi vậy, theo học ngành quản trị kinh doanh các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau này.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh ở các trường năm 2019

Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

Mức lương của một nhân viên quản trị kinh doanh mới ra trường sẽ dao động trong khoảng 6 – 10 triệu tùy thuộc vào trình độ, vị trí và những đặc thù trong công việc của công ty mà bạn lựa chọn. Nếu đã có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn tầm 10 – 30 triệu. Đây là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác.

Tuy nhiên đối với những người có năng lực cao và làm việc trong các tập đoàn lớn thì số lương mà họ nhận sẽ rất cao. Bên cạnh, mức lương cơ bản thì người làm quản trị kinh doanh còn có thêm thu nhập từ việc thưởng vượt KPI, thưởng dự án.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành quản trị kinh doanh. Hãy cân nhắc để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Rate this post