Handicap là gì? Những điều cần biết về Handicap

Handicap là một hiện tượng thường xuyên xảy ra và thường nhận nhiều chỉ trích khi bạn tham gia các trờ chơi bóng đá lớn như FIFA, FM và PES. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm Handicap là gì, làm sao để chúng ta có thể hạn chế được hiện tượng đó trong quá trình giải trí của mình.

Handicap là gì?

Khi nói từ Handicap có lẽ chúng ta thấy rằng thuật ngữ đó hơi “Tây” và rất khó để giải thích, thế nhưng từ ngữ này lại được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là với những ai chơi các game bóng đá có quy mô lớn. Thực ra cũng rất khó để tìm ra một từ ngữ nào trong tiếng Việt có ý nghĩa tương đồng, nó giống như là một thuật ngữ mà những người tham gia game đều hiểu mà không cần cắt nghĩa. Đây là một hiện tượng thường xuyên diễn ra khi bạn chơi game bóng đá và nó là hiện tượng không được đón nhận cho lắm, thường bị chỉ trích rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều trò chơi bóng đá thú vị

Bạn có thể hình dung rằng, trong một trận thi đấu bóng đá, hai đội chơi đối kháng với nhau, một đội nào đó mạnh, đang thi đấu rất tốt, có khả năng cao sẽ giành chiến thắng nhưng bỗng nhiên phong độ giảm đi đột ngột, đó là tình trạng bị Handicap. Lỗi chơi thô cứng hơn so với phong độ chơi bình thường, phản xạ của người chơi cũng kém và thể lực giảm sút nhanh chóng, không đủ nhanh nhẹn phản ứng với sự tấn công của đối phương. Những đọi bóng đó còn phải đối mặt với việc chuyền bóng không chuẩn xác, dứt điểm không hề có sức lực và tất cả mọi chỉ số đều có dấu hiệu “xuống dốc”, không thể vao bong nhanh được nữa.

Chính vì thế khi bạn tham gia vào các diễn đàn game bóng đá không khó để bắt gặp các dạng than phiền về Handicap, nhiều người bức bối cha sẻ khi mà đội bóng họ chơi sắp giành chiến thắng thì hiện tượng Handicap diễn ra khiến cho kết quả chung cuộc đã bị thay đổi hoàn toàn, nhận thất bại trong ê chề. Cũng không ít người chơi đặt ra câu hỏi đây là do lỗi hay một tính năng của hệ thống. Thực ra, nếu như các bạn chơi nhiều và có quan sát sẽ nhận ra đây không phải là lỗi, nó là một trong những điều mà hệ thống đã làm ra. Nếu như do lỗi thì trận đấu nào cũng phải vướng với tình trạng Handicap nhưng khi bạn chiến đấu 20 trận chì chỉ có một vài trận bị mà thôi. Đặc biệt là với đội bóng nào đang có ưu thế với các chỉ số cực cao. Nếu như đội bóng bạn đang chơi có quá nhiều trận đấu giành được chiến thắng một cách liên tiếp thì Handicap rất dễ xuất hiện.

Chúng ta cũng phải nhìn nhận vào vai trò của Handicap đối với các trận đấu bóng đá trong game. Không phải tất cả các đội bóng đá khi tham gia thi đấu đều có sức mạnh như nhau. Và muốn cân bằng lại điều đó, làm cho những trận đấu hấp dẫn hơn thì tính năng Handicap đã được thiết lập. Sự áp đảo quá lớn giữa đội bóng  có sức mạnh khủng và đội bóng hơi yêu sẽ được rút ngắn. Chính nhờ đó mà trận đấu bóng đá sẽ diễn ra kịch tính, thú vị hơn, các đội có sức mạnh thì phải tập trung cao độ vào mỗi trận đấu, thi đấu bằng toàn bộ khả năng của mình cho dù đối thủ của họ có là ai đi chăng nữa.

Một mặt khác liên quan đến Handicap đó là nhiều cá nhân lợi dụng sự bức xúc của người chơi mà tung ra các tin đồn nạp tiền để thoát khỏi Handicap,…Đó toàn bộ là tin lừa đảo, không có chuyện nạp tiền vào thì Handicap sẽ mất đi. Nếu như Handicap có thể can thiệp thì chắc chắn nhà phát hành không thể nào để cho người chơi kêu gào, phản ánh như vậy. Vì thế, đừng bao giờ tin những lời dụ dỗ mà mất tiền oan.

Những cách để hạn chế Handicap

Nếu như chúng ta đã định nghĩa Handicap là gì ở trên, ta biết được Handicap là một tính năng, không thể tắt đi, không thể can thiệp vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng này để bớt đi cảm giác ức chế khi tham gia các trò game bóng đá.

Handicap đôi khi gây ức chế cho người tham gia trận đấu

Đưa cầu thủ yếu hơn vào trong đội hình để giảm Handicap. Có một số cách để giúp bạn hạn chế tình trạng Handicap diễn ra đó là sử dụng một số cầu thủ có sức mạnh yếu hơn vào trong đội hình thi đấu của mình. Phương án này được khá nhiều người ủng hộ vì dễ làm và cũng không ảnh hưởng nhiều tới kết quả thi đấu. Đương nhiên, một đội bóng mà có cầu thủ yếu đó sẽ là lỗ hổng nhưng chỉ cần bạn thi đấu tập trung là được. Khi cân đối về sức lực của hai đội bóng thì Handicap cũng ít xảy ra.

Nhiều người có kinh nghiệm còn biết cách gài cầu thủ yếu vào thi đấu để giảm chỉ số nhưng rồi âm thầm thay người thi đấu khi bắt đầu trận đấu. Dẫu vậy, hiệu quả nó chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Nhưng nó vẫn là một cách đáng để bạn thử.

Sử dụng các cầu thủ có hiệu ứng đặc biệt cũng là một cách sáng suốt. Những cầu thủ có hiệu ứng đặc biệt là cầu thủ có kỹ năng ổn định, phong độ thi đấu tốt, bền bỉ. Nếu như bạn sử dụng những cầu thủ đó thì dù cho Handicap có xuất hiện thì cũng không gây quá nhiều ảnh hưởng. Handicap diễn ra đội bóng của bạn vẫn có thể duy trì để thi đấu. Việc một cầu thủ thi đấu ổn định, làm tròn vai, trò trách nhiệm của mình rất quan trọng đối với một đội bóng đá và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chung cuộc.

Hãy tạm dừng đấu xếp hạng khi cần thiết, nó cũng là cách giúp bạn hạn chế Handicap. Trong quá trình thi đấu, nếu như bạn cảm thấy Handicap đang bắt đầu được kích hoạt hoặc khi bạn thi đấu nhiều trận và giành chiến thắng liên tục, điều đó có khả năng Handicap sẽ xảy ra thì bạn cần rời khỏi những trận đấu xếp hạng. Lúc này bạn nên thi đấu giao hữu, mô phỏng một vài trận đấu nhỏ, thi đấu Cup. Tóm lại là bạn chơi bất cứ loại thi đấu nào cũng được trừ các trận đấu xếp hạng. Có thể nhận thấy, Handicap được kích hoạt thì yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là tâm lý của người chơi, dù chỉ số thấp đi nhưng bạn vẫn có thể chiến thắng nếu như bình tĩnh xử lý, thay đổi chiến thuật của mình.

Vậy là chúng ta đã hiểu được Handicap là gì, tình trạng này xuất hiện có ảnh hưởng gì tới trận thi đấu bóng đá trong game hay không. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã tìm hiểu được một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng Handicap diễn ra.

Facebook Comments
Rate this post