Đội bóng đá có bao nhiêu người theo quy định của FIFA?

Khá nhiều người chưa am hiểu về bóng đá sẽ thắc mắc 1 đội bóng đá có bao nhiêu người khi xem truc tiep bong da. Để giải đáp cho điều đó, bạn hãy cùng Xoi Vo TV theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

1 đội bóng đá có bao nhiêu người

Thông thường một đội bóng đá là một tập thể không có hạn chế về số lượng người trong đội. Ngoài các cầu thủ trực tiếp đá bóng ra thì còn những thành viên tham gia như: ban lãnh đạo, bạn huấn luyện, đội ngũ y bác sĩ và các trợ lý…

Ban huấn luyện

Bất kể một đội bóng nào cũng cần phải có một ban huấn luyện, thông thường sẽ có từ 5-6 người. Những người trong ban huấn luyện bao gồm: huấn luyện viên trưởng, các trợ lý huấn luyện viên, huấn luyện viên thể lực, huấn luyện viên thủ môn, giám đốc kỹ thuật.

Ban huấn luyện chính là những người làm công tác chuyên môn, huấn luyện các cầu thủ. Huấn luyện viên trưởng cùng các trợ lý của mình là những người đảm nhiệm công tác huấn luyện chính cho cầu thủ. Mỗi một chuyên gia sẽ đảm nhận công việc riêng trong ban huấn luyện. Họ là những người vạch ra triết lý bóng đá, định hướng lối chơi cho cả đội.

Ban huấn luyện 

Ban lãnh đạo

Một đội bóng được xây dựng nên chính là nhờ vào ban lãnh đạo. Thông thường ban lãnh đạo sẽ là Chủ tịch, phó chủ tịch, Thư ký và giám đốc phụ trách tài chính, giám đốc phụ trách truyền thông….

Những người nằm trong ban lãnh đạo đội bóng thường là những người có vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng. Họ được ví như là những người nắm giữ sinh mệnh của đội bóng cũng như của tất cả các thành viên của đội.

Số lượng cầu thủ

1 đội bóng đá theo quy định có bao nhiêu người? Các cầu thủ chính là những thành viên tạo nên một đội bóng. Các cầu thủ trong đội bóng có số lượng không giới hạn. Nhưng thông thường các câu lạc bộ bóng đá sẽ chỉ tập hợp từ 22 hoặc đến 23 cầu thủ. Các cầu thủ sẽ được chia ra các vị trí như: thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo…

Tiền đạo

Tiền đạo là những cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình. Tiền đạo thông thường được chia ra làm các vị trí như: tiền đạo cắm – tấn công, tiền đạo cánh, tiền đạo hộ công.

Tiền vệ

Tiền vệ là những người chơi ở khu vực trung lộ, hoạt động ở trung tâm đội bóng có nhiệm vụ kiểm soát thế trận, kiểm soát nhịp độ trận đấu và cũng có nhiệm vụ tổ chức tấn công. Đa số các đội bóng đều có số lượng cầu thủ tiền vệ nhiều hơn các vị trí thi đấu khác. Tiền vệ thì cũng chia ra thành các vị trí bao gồm: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ phòng ngự.

Hậu vệ

Hậu vệ là những người chơi thấp nhất trong một đội bóng, có nhiệm vụ bảo vệ khung thành của thủ môn đồng thời ngăn cản đối phương ghi bàn. Vị trí của hậu vệ cũng bao gồm: hậu vệ trung tâm, hậu vệ cánh hay hậu vệ biên, trung vệ…

Thủ môn

Số lượng thủ môn trong một đội bóng thông thường chỉ có từ 2-3 cầu thủ trong đó có 1 thủ môn chính và 2 thủ môn dự bị . Thủ môn chính là cầu thủ đặc biệt nhất trong đội hình của một đội bóng. Thủ môn đảm nhận nhiệm vụ ở vị trí rất khác biệt với các cầu thủ khác là trong khung thành.


1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ

1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ

Theo luật bóng đá được quy định thì mỗi trận đấu bóng đá 11 người sẽ có 2 đội thi đấu. Tổng cộng trên sân sẽ có tất cả 22 cầu thủ, mỗi đội 11 cầu thủ. Trong đó mỗi một đội sẽ bao gồm 1 thủ môn bắt chính và 10 cầu thủ còn lại sẽ được phân chia tại các vị trí khác nhau.

Bên cạnh số cầu thủ chính thức thi đấu trên sân thì mỗi đội cũng còn một số cầu thủ dự bị để thay thế. Trong 1 trận bóng đá thi đấu chính thức, mỗi đội sẽ được phép thay đổi tối đa 3 cầu thủ ở bất kì vị trí nào. Cầu thủ sau khi được thay ra sẽ không được quyền tiếp tục quay trở lại sân thi đấu.

Người chỉ đạo chiến thuật cho đội bóng chính là huấn luyện viên. Huấn luyện viên chỉ được phép ở bên ngoài sân. 

1 trận bóng đá có bao nhiêu trọng tài

Ngoài ra trên sân thi đấu còn có tổ trọng tài bao gồm 1 trọng tài chính và 2 trọng tài biên, những người này có toàn quyền điều khiển trận đấu theo các quy định của Luật bóng đá. Ngoài ba trọng tài làm việc trên sân còn có một trọng tài thứ tư (còn gọi là trọng tài bàn) làm nhiệm vụ quản lý việc thay người, theo dõi thời gian bù giờ và thay thế trọng tài trên sân trong trường hợp cần thiết.

Đối với các sân thi đấu 7 người: 2 đội có tổng số cầu thủ trên sân tất cả là 14, mỗi đội có 7 người, trong đó có 1 thủ môn.

Đối với các sân thi đấu 5 người: 2 đội có tổng số cầu thủ trên sân là 10 người. Mỗi một đội có 5 người, trong đó có 1 thủ môn.

Bài viết trên đây là chi tiết thông tin về 1 đội bóng đá có bao nhiêu người. Chắc chắn bây giờ các bạn đã nắm rõ được số lượng cầu thủ thi đấu rồi phải không nào.

Facebook Comments
Rate this post