Cờ tỷ phú là gì? Tìm hiểu về luật chơi cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là gì? Đối với những người chơi mới sẽ thường rất lạ lẫm khi nhắc đến hình thức giải trí này. Dưới đây chuyên trang safetext.vn sẽ update những thông tin liên quan đến trò chơi này, mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Giải thích cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là gì? Theo những chuyên gia hàng đầu của K9winvn chia sẻ thì cờ tỷ phú chính là trò chơi được sáng tạo bởi Charles B. Darrow. năm 1934, Charles B. Darrow đã giới thiệu trò chơi giải trí này đến với Ban quản trị hàng Parker Brothers. Từ năm 1935, từ khi hãng Parker Brothers nhận được quyền sản xuất, bộ đồ chơi này đã trở nên một trong những trò chơi kinh doanh Bất động sản hàng đầu không chỉ tại nước Mỹ, mà dần dần lan sang những quốc gia khác tại khu vực phương Tây.

co-ty-phu-la-gi
Giải thích cờ tỷ phú là gì?

Năm 1999, trò chơi cờ tỷ phú – Monopoly đã được phát hành có đến 80 quốc gia khác nhau đăng ký, bao gồm 26 thứ tiếng. Theo thời gian trò chơi giải trí này du nhập vào Việt Nam và được lấy tên gọi là Cờ tỷ phú.

Khi tham gia vào trò chơi này yêu cầu mỗi một người cần phải có tư duy, tính toán thận trọng và đi kèm với đó là yếu tố may mắn.

Một bộ cờ tỷ phú sẽ bao gồm những gì?

Chuyên gia K9win chia sẻ trong một bộ cờ tỷ phú sẽ bao gồm những quân cờ như sau:

 • Gồm có 1 bàn cờ vuông bao gồm 40 ô.
 • 2 quân xúc xắc.
 • Những con vật nhỏ đại diện cho người chơi.
 • Sẽ có 32 ngôi nhà, 12 khách sạn. Mỗi Bất động sản sẽ có một tấm bằng khoán, tương tự như sổ đỏ.
 • Những thẻ cơ hội: đặt ở ô “?” trên bàn chơi.
 • Những thẻ vận khí: đặt tại ô có hình rương màu xanh ở trên bàn chơi.
 • Tiền chơi sẽ tương ứng với những mệnh giá như: 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$, 500$, 1000$ và sẽ có một khay đựng tiền ngân hàng.

Các chuyên gia chia sẻ về luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi cờ tỷ phú cũng như Casino trực tuyến K9Win hay các trò chơi khác đều có những luật chơi cụ thể và yêu cầu người chơi cần phải tuân thủ. Cụ thể đối với trò chơi Cờ tỷ phú khi tham gia thì mọi người cần phải nắm rõ những luật lệ như sau:

luat-choi-co-ty-phu
Các chuyên gia chia sẻ về luật chơi cờ tỷ phú

1. Mục đích của trò chơi cờ tỷ phú

Việc nhận biết về trò chơi cờ tỷ phú là gì cũng rất quan trọng, giúp mọi người có được những nhận định đúng khi tham gia. Theo đó, mục đích của trò chơi này nhằm giúp cho mọi người trở nên giàu có, tích lũy thêm được nhiều tài sản, sử dụng vốn tiền một cách hiệu quả nhất.

2. Đối với thành phần tham gia

Thường sẽ có ít nhất 2 người tham gia và bộ cờ này được thiết kế tối đa cho 4 người chơi.

3. Bắt đầu trò chơi

Những người chơi sẽ tiến hành đặt linh vật tương ứng của mình vào ô Go. Phía người chơi lần lượt sẽ gieo xúc xắc. Theo đó, người nào có số điểm cao nhất thì sẽ được đi trước.

4. Quy định mỗi lượt chơi

Khi đã đến lượt của mình, khi đó người chơi sẽ thực hiện những hành động cụ thể như sau:

 • Tiến hành đổ 2 xúc xắc của mình xuống.
 • Tiếp đến di chuyển linh vật của bạn theo đúng số vừa đổ được.
 • Trong quá trình di chuyển đến ô nào trong bảng chơi, thì bạn cần phải kiểm tra xem ô đó là loại ô nào. Hãy tham khảo chi tiết thông tin để đưa ra được những hành động tương xứng nhất.
 • Trường hợp bạn gieo xúc xắc được 2 mặt giống nhau, khi đó bạn sẽ có được quyền chơi 2 lần liên tiếp. Nhưng nếu xúc xắc của bạn gieo 3 lần đều là 2 mặt giống nhau liên tiếp, khi đó bạn sẽ phải “Đi tù”.
 • Khi lượt của bạn đã kết thúc, đến lượt của người bên trái của bạn sẽ đi tương tự.

5. Tìm hiểu về điều kiện chiến thắng

Trò chơi có thể được xem là kết thúc khi các người chơi khác đã bị phá sản, chỉ còn duy nhất người chơi cuối cùng chưa phá sản sẽ là người giành chiến thắng.

Trường hợp nếu như trước khi tham gia chơi, nhóm người chơi cùng nhau quy ước sẵn về giờ chơi. Khi đó nếu như kết thúc thời gian chơi, thì người giàu sẽ là người duy nhất giành được chiến thắng.

6. Người chơi xem là bị phá sản

Trường hợp nếu như bị nợ bạn chơi, hoặc ngân hàng nhiều tiền hơn khả năng chi trẻ của mình. Nếu đó là nợ người chơi thì cần phải giao lại toàn bộ tài sản, tiền mặt của minh cho chủ nợ. Tuy nhiên, trước khi giao lại tài sản, những căn nhà, bất động sản phải được bán cho phía ngân hàng nhằm lấy tiền mặt.

Lời kết

Chắc hẳn với những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về trò chơi cờ tỷ phú là gì, những luật chơi cơ bản nhất trong trò chơi này. Hình thức giải trí này hiện nay khá phổ biến, thu hút được rất nhiều người chơi quan tâm và tham gia giải trí. Trong quá trình tham gia giải trí mọi người hãy tìm hiểu thêm những thủ thuật, chiến thuật phù hợp nhằm sớm giành được những chiến thắng nhất định.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote