Danh sách các trường Y ở TPHCM tốt nhất Việt Nam

Cùng với nhu cầu của xã hội thì các trường đào tạo về ngành y cũng được mở ra nhiều hơn, nhưng đâu là địa chỉ đào tạo có chất lượng, uy tín. Dưới đây là các trường đào tạo hệ đại học và cao đẳng tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Danh sách các trường Y ở TPHCM đào tạo hệ Đại học

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường được thành lập từ năm 2008 với tiền than là trung tâm Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ y tế TPHCM. Trường hiện tại đang đào tạo 6 ngành gồm: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y tế cộng đồng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa.

Cơ sở vật chất của trường khá khang trang với hệ thông giảng đường, phòng thí nghiệm và hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu.

Trường Đại học Y dược TPHCM

Danh-sach-cac-truong-Y-o-thanh-pho-Ho-Chi-Minh-tot-nhat
Danh sách các trường Y ở thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất

>>>Xem thêm:  Danh sách các trường Cao đẳng Công lập ở Hà Nội để lựa chọn trường phù hợp

Đây được coi là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu của Việt Nam nói chung và ở khu vực miền Nam nói riêng. Hiện nay trường phát triển và đào tạo 7 chuyên ngành gồm: Y, Dược, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Khoa học cơ bản, Y tế công cộng, Điều dưỡng và Kỹ thuật y học.

Khoa y – Đại học Quốc gia TPHCM

Tuy chỉ đào tạo bậc đại học với 2 ngành Y đa khoa và Dược học nhưng trường vẫn là cơ sở uy tín với chương trình đào tạo bài bản, tăng cường thực hành tại bệnh viện và thực hành cộng đồng. Học ở đây sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc sớm với bệnh nhân và các cơ sở y tế ngay từ những năm đầu tiên.

Khoa Y – Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với sự hậu thuẫn và đầu tư mạnh mẽ của tập đoàn Nguyễn Hoàng, trường được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị giảng dạy và liên kết với nhiều trường Y có uy tín ở trong khu vực và thế giới. Sinh viên theo học tại trường được học với các giảng viên uy tín đầu ngành, được chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm,… để sau khi tốt nghiệp có thể hành nghề chuyên nghiệp.

Danh sách các trường Y dược ở TPHCM hệ Cao đẳng

Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Truong-cao-dang-Y-duoc-Sai-Gon-luon-nam-trong-top-cac-truong-co-chat-luong-dao-tao-uy-tin
Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn luôn nằm trong top các trường có chất lượng đào tạo uy tín

Trường là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng mô hình đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành. Để nâng cao chất lượng đào tạo trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại,  để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Bên cạnh đó trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược tham gia giảng dạy cho sinh viên.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nói đến các trường y ở TPHCM hệ cao đẳng thì không thể không nhắc đến trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước.

Theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững khi ra trường. Hiện tay trường đang đào tạo 4 ngành chính, với hệ cao đẳng có các ngành Điều dưỡng, Dược, Phục hồi chức năng và hệ Trung cấp y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Trường cao đẳng Y dược ASEAN

Trường hiện nay đang tuyển sinh mở rộng cho sinh viên trên phạm vi cả nước. Sinh viên theo học tại đây sẽ được hưởng nhiều chính sách miễn giảm học phí, miễn giảm học bổng và hỗ trọ ký túc xá trong học kỳ đầu để sinh viên yên tâm học tập.

Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài để sinh viên có cơ hội đi du học và làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.

Trên đây là danh sách các trường đào tạo y dược uy tín ở Việt Nan hiện nay. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình nhé.

Facebook Comments
Rate this post